Đang tải

Phân tích Forex GBP/USD: Cable được thiết lập để tấn công ngưỡng kháng cự khi biểu đồ đang đi đúng hướng

Image by: Invest 318

1. Phân tích cơ bản

Chưa đầy một tuần sau "Ngày Tự do", Anh đã ghi nhận ngày thứ 5 liên tiếp giảm về số ca nhiễm COVID-19. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng kết quả mở cửa trở lại của Vương quốc Anh vào ngày 26/7 vẫn được thể hiện trong số liệu thống kê về virus - cần hai hoặc ba tuần - nhưng xu hướng giảm là đáng khích lệ.

Chỉ dưới 30.000 ca nhiễm mới đã được báo cáo vào Chủ nhật, giảm đáng kể so với gần 50.000 ca nhiễm trong tuần trước. Các ca nhập viện và tử vong đã kéo dài xu hướng tăng của chúng - mặc dù với tốc độ chậm hơn so với các đợt trước - và vẫn chưa giảm.

Hơn nữa, hàng trăm nghìn người Anh nhận được cảnh báo đã tiếp xúc với các trường hợp dương tính và yêu cầu tự giãn cách. Chính phủ đang cố gắng giảm bớt tình trạng thiếu nhân viên - điều có thể dẫn đến việc các kệ hàng trống trong siêu thị - bằng cách hướng dẫn những người đã được tiêm phòng  và không có triệu chứng tiếp tục làm việc.

Điều đó cũng sẽ làm giảm bớt áp lực kinh tế. Trong khi các chuyên gia y tế muốn thấy những con số liên tục giảm, thị trường có thể tiến lên ngay bây giờ và có thể có thêm một sự thúc đẩy khi Anh công bố số liệu thống kê mới vào cuối ngày.

Bất kỳ sự sụt giảm nào trong các trường hợp đều có thể dẫn đến việc đồng bảng Anh tăng giá.

Ở phía bên kia đại dương, ít người được tiêm phòng hơn - chỉ 56% được tiêm một mũi ở Mỹ so với gần 70% ở Anh - và các ca nhiễm đang gia tăng.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn khoa học của Nhà Trắng cho rằng nước này đang đi sai hướng. Những lo lắng như vậy thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn.

Tuần trước, thị trường lao dốc vì lo ngại về coronavirus nhưng đã phục hồi nhanh chóng. Tỷ giá GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 đã dần bị đảo ngược.

Tuần này, đồng bảng Anh dường như có bước khởi sắc hơn. Ngoài virus, các nhà đầu tư đang hướng tới quyết định quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Mặt khác, những lo lắng về vi rút có thể khiến ngân hàng không cho thấy bất kỳ sự nới lỏng nào của các biện pháp kích thích tiền tệ.

Mặt khác, lạm phát đang gia tăng ở Mỹ. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ đặt cơ sở cho việc thông báo cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu vào tháng 12. Bất kỳ thông báo nào được đưa ra hay ngay cả khi không có thông báo, biến động vẫn có thể xảy ra.

2. Phân tích kỹ thuật

Nhìn chung, GBP/USD có khả năng tăng, đặc biệt nếu tâm trạng thị trường rộng lớn hơn vẫn bình tĩnh. Bảng Anh / đô la đang được hưởng lợi từ đà tăng trên biểu đồ 4 giờ và đã đứng đầu Đường trung bình động đơn giản 50, cả hai đều có dấu hiệu tăng giá.

Mức kháng cự quan trọng là 1.3885, đã giữ nó xuống vào tuần trước và đây cũng là nơi mà đường SMA 100 chạm vào giá. Xa hơn ở trên, 1,3860, 1,3905 và 1,3935 là trọng tâm. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.3725, mức thấp hàng ngày, tiếp theo là 1.3685, 1.3640 và 1.3595.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Tín hiệu TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318