Đang tải

Phân tích Forex GBP/USD: giá sẽ tiếp tục duy trì đà giảm trong tuần

Image by: 高森 THANH QUANG

1.Phân tích cơ bản

Các Trader vẫn thận trọng khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày đặc biệt kết thúc vào đêm nay dạng sáng ngày mai theo giờ Việt Nam, trong khi lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta dễ lây lan tiếp tục đè nặng lên tâm lý.

Chỉ số Hoạt động Sản xuất các quận của Mỹ được sửa đổi tăng từ mức 26 vào tháng 6. Đây là lần tăng cao nhất kể từ tháng 3/2004, được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các chuyến hàng và chỉ số việc làm. 

Mặt khác, các đơn đặt hàng mới giảm không nhiều, vẫn cho thấy quy mô khá rộng. Chỉ số tồn kho nguyên vật liệu và thành phẩm giảm do cả hai chỉ số này đều đạt mức thấp kỷ lục và thời gian dẫn đầu của nhà cung cấp tiếp tục kéo dài.

Các nhà sản xuất lạc quan rằng các điều kiện kinh doanh sẽ được cải thiện hơn nữa trong những tháng tới. Ngoài ra chỉ số niềm tin tiêu dùng của mỹ trong ngày hôm qua cũng thấy mức tăng kỷ lục và tiêu điểm của tuần này vẫn là cuộc họp kéo dài 2 ngày của FOMC sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay và các quan chức có thể sẽ thảo luận về việc giảm dần các biện pháp kích thích.
Đối với Bảng Anh, Tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia Reckitt Benckiser dẫn đầu đà giảm với mức giảm hơn 8%, đánh dấu ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 2/2003, sau khi không đạt ước tính tăng trưởng doanh số và cảnh báo về tỷ suất lợi nhuận khi chi phí tăng. 

Trong một tin tức khác của công ty, công ty khai thác Rio Tinto cho biết họ có kế hoạch cắt giảm sản lượng tại nhà máy luyện nhôm của mình ở Canada do các cuộc đình công của công đoàn. 

Về mặt virus coronavirus, Vương quốc Anh đã ghi nhận 24.950 trường hợp mới vào thứ Hai, giảm trong ngày thứ sáu và thấp hơn nhiều so với mức 39.950 trường hợp so với một tuần trước đó.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ kỹ thuật, giá đã tăng liên tiếp 2 ngày đẩy tỷ giá đến đường kháng cự 1.389.
Trên khung D1, giá cũng đã áp sát khu vực giữa MA20 và dự kiến tỷ giá sẽ giảm có thể về mức 1.377 trong tuần - xa hơn nữa là múc giá 1.360.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 

 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.