Đang tải

Phân tích Forex XAU/USD: Giao điểm tử thần trên biểu đồ 4H - 1700 USD vẫn còn trong tầm ngắm

Image by: Invest 318

Trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng giá mới nhất, giá vàng lại một lần nữa bị tác động, khi nó bị ngăn chặn sự phục hồi gần 1738 từ mức thấp nhất qua đêm là 1724.

Tâm trạng thị trường thận trọng kết hợp với việc đặt cược sớm của Fed giữ cho nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ vẫn tồn tại trong khi lợi tức kho bạc ổn định sau đợt thoái lui gần đây.

Trong khi đó, giá vàng không tận dụng được sự lạc quan từ biện pháp kích thích của Hoa Kỳ, với việc Thượng viện bỏ phiếu về việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden.

Các nhà giao dịch vàng theo dõi tâm lý thị trường, các bản cập nhật dữ liệu và động lực của đồng đô la để có động lực giao dịch mới, trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ.

Biểu đồ 4h

Giá vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh xung quanh khu vực 1738 usd/oz gợi ý những người bán xác nhận về một điểm giao cắt tử thần trên biểu đồ 4 giờ.

Đường trung bình động 50-Simple (SMA) dốc xuống cắt đường 200-DMA nằm ngang từ phía trên, cho thấy một tín hiệu giảm giá.

Sự phục hồi đã chững lại sau đó, vì phe gấu vàng hiện nhắm mục tiêu đến mức thấp nhất là 1724 usd/oz.

Với một động thái duy trì thấp hơn, mốc 1700 đô la có thể được đưa vào thử nghiệm, mở các hướng tới các mức đáy 5 tháng.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã phục hồi từ vùng quá bán nhưng vẫn nằm dưới đường trung bình, hiện ở mức 32,16, cho thấy xu hướng giảm có khả năng tiếp tục.

Mặt khác, việc chấp nhận trên mốc 1738 usd/oz có thể kêu gọi kiểm tra lại mức tâm lý 1750 usd/oz. Xa hơn nữa, đường SMA 21 giảm ở mức 1765 usd/oz sẽ nằm trong tầm ngắm của người mua nếu sự phục hồi lấy lại lực kéo.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Tín hiệu TẠI ĐÂY

 

Tags:

Biên tập viên Invest318