Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Đà tăng tích cực gần đây có thể đã cạn kiệt

Phân tích giá AUD/USD: Đà tăng tích cực gần đây có thể đã cạn kiệt
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp AUD/USD đã củng cố mức tăng mạnh gần đây lên mức cao nhất trong năm tuần và gần như không thay đổi vào thứ Sáu.

Sự thúc đẩy về rủi ro trên thị trường tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với Aussie chấp nhận rủi ro hơn, mặc dù mức tăng khiêm tốn của đô la Mỹ đã giữ cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với thị trường.

Đồng USD đã nhận được một số hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và được củng cố thêm bởi các số liệu Doanh số bán lẻ ấn tượng của Mỹ. Dữ liệu xác thực kỳ vọng của thị trường rằng Fed sẽ bắt đầu quay lại các biện pháp kích thích thời đại đại dịch vào năm 2021. Các thị trường dường như cũng đã bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng lạm phát nhanh hơn dự kiến.

Điều này được củng cố bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, điều này đã giúp phục hồi nhu cầu USD vào thứ Hai và tạo ra một số áp lực lên chính. Ngoài ra, một tâm lý rủi ro nhẹ nhàng hơn đã mang lại lợi ích cho trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh. Điều này, cùng với dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc đã khiến một số người bán xung quanh đồng đô la Úc được Trung Quốc ủy nhiệm vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới.

Các nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng đợt tăng giá hàng hóa trên diện rộng gần đây sẽ gây ra lạm phát. Điều này cùng với những dấu hiệu suy thoái kinh tế toàn cầu đã làm dấy lên lo ngại về sự quay trở lại của lạm phát đình trệ và đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư.

Thêm vào những lo lắng của thị trường là báo cáo GDP của Trung Quốc giảm, cho thấy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm tốc xuống mức 4,9% trong quý thứ ba từ mức 7,9% trước đó. Thêm vào đó, Sản lượng Công nghiệp của Trung Quốc đã giảm so với kỳ vọng và tăng 3,1% trong tháng 9, giảm từ 5,3%.

Sự điều chỉnh pullback hiện đã kéo cặp tiền này trở lại dưới mốc 0,7400, mặc dù giá quặng sắt / đồng liên tục tăng có thể giúp hạn chế thiệt hại cho nước Úc. Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào đà tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, với việc công bố dữ liệu Sản xuất Công nghiệp sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét các tín hiệu từ lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật 

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, sự hình thành của mô hình nến Doji vào thứ Sáu cho thấy sự do dự giữa các nhà giao dịch tăng và giảm. Thêm vào đó, cặp tiền này không thể tìm thấy sự chấp nhận trên mốc 0,7400 và đợt giảm giá tiếp theo cho thấy rằng đợt phục hồi mạnh mẽ gần đây được chứng kiến ​​kể từ đầu tháng này đã cạn kiệt.

Điều đó nói rằng, vẫn sẽ cần thận trọng khi chờ đợi một đợt bán mạnh tiếp theo trước khi xác nhận rằng cặp tiền này đã đứng đầu trong thời gian tới và định vị cho bất kỳ đợt hồi phục điều chỉnh có ý nghĩa nào.

Từ các mức hiện tại, vùng 0,7370-65 dường như bảo vệ mức giảm ngay lập tức trước khi điểm phá vỡ kháng cự mạnh 0,7320-15 trở thành hỗ trợ. Theo sau là mốc 0,7300, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Sau đó, cặp này có thể đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 0,7225 trước khi cuối cùng giảm xuống mốc 0,7200.

Mặt khác, vùng 0,7400-10 hiện dường như đã xuất hiện như một ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng đẩy cặp tiền này hướng tới mức kháng cự trung gian gần vùng 0,7440. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa khi kiểm tra mức cao nhất của tháng 9, xung quanh vùng 0,7475-80.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318