Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Phá vỡ ngưỡng 50-DMA - hướng tới mốc 0,7300 trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

Phân tích giá AUD/USD: Phá vỡ ngưỡng 50-DMA - hướng tới mốc 0,7300 trước dữ liệu lạm phát của Mỹ
Image by: Vân Anh

AUD/USD đang tăng tốc xu hướng giảm trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu, đạt mức thấp nhất mới trong 4 tuần gần 0,7350, khi đồng đô la Mỹ phục hồi trong bối cảnh các giao dịch rủi ro và lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định hơn.

Tâm lý thị trường vẫn còn trong bối cảnh lo lắng dai dẳng về áp lực lạm phát gia tăng và sự miễn cưỡng của các ngân hàng trung ương toàn cầu trong việc hành động, cung cấp giá thầu mới cho đồng đô la Mỹ. Áp lực tăng giá của Trung Quốc làm trầm trọng thêm sự lo lắng với đồng Aussia.

Trong khi đó, sự phục hồi của lợi tức Kho bạc trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ cũng làm giảm tâm lý xung quanh tài sản đầu tư có năng suất cao hơn thay thế bằng đồng đô la Úc.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày của AUD/USD, cặp tiền này cuối cùng đã mang lại sự bứt phá bền vững dưới mức Trung bình động 50 hàng ngày quan trọng (DMA) ở mức 0,7369, đây là tuyến phòng thủ cuối cùng cho các nhà giao dịch tăng giá.

Không thể dự đoán mức giảm mới về 0,7300 nếu mức thấp nhất của ngày 13/10 là 0,7322.

Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) đang giảm mạnh xuống dưới đường trung bình, cho thấy rằng có nhiều chỗ cho việc kéo dài xu hướng giảm trong hai ngày.

Mặt khác, phe bò Úc sẽ thách thức mức kháng cự hỗ trợ 50-DMA khi lặp lại bất kỳ nỗ lực phục hồi nào.

Trên mức đó, 100-DMA tại 0,7376 sẽ ngay lập tức giới hạn mức tăng hơn nữa.

Người mua Aussie sẽ cần một sự bứt phá chắc chắn trên ngưỡng 0,7400 để kéo dài đà phục hồi của nó hướng tới mức cao nhất của tuần trước là 0,7432.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: