Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chế - khu vực 0,7420-15 là chìa khóa

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp AUD/USD đã chứng kiến ​​sự quay vòng trong ngày từ khu vực 0,7535, mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 đã đạt được vào trước đó vào thứ Năm trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ tăng tốt.

Những lo lắng mới về sự lây lan từ cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande đã đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và khiến một số dòng tiền đổ về phía đồng bạc xanh. Ngoài điều này ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng được coi là một yếu tố khác củng cố đồng USD.

Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất 5 tháng, khoảng 1,683% trong bối cảnh thị trường ngày càng kỳ vọng vào việc Fed sớm thắt chặt chính sách. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ buộc phải áp dụng một phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao. Những suy đoán được củng cố bởi bình luận của Thống đốc Fed Christopher Waller, lưu ý rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể phải hành động nhanh hơn nếu lạm phát tiếp tục tăng cao trong thời gian còn lại của năm nay.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, nói với CNBC rằng ông đã quyết định tăng lãi suất vào cuối quý 3, hoặc có thể là đầu quý 4 năm 2022. Điều này xuất phát từ dữ liệu thị trường nhà ở và việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ vẫn hỗ trợ cho giá thầu xung quanh đồng bạc xanh.

Các đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng là 290 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 15/10 và cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt. Điều này, ở một mức độ lớn hơn, đã phủ nhận Chỉ số Sản xuất Philly Fed yếu hơn dự đoán, đã giảm xuống 23,8 cho tháng hiện tại từ 30,7 trong tháng 9.

Doanh số bán nhà hiện tại tăng vọt lên 6,29 triệu căn trong tháng 9, đánh dấu mức tăng trưởng 7% so với tháng trước và là mức cao nhất trong 8 tháng. Điều này, cùng với sự điều chỉnh giảm giá hàng hóa, đã đè nặng lên đồng đô la Úc liên quan đến tài nguyên và tiếp tục góp phần vào sự sụt giảm trong ngày của cặp tỷ giá gần 90 pips.

Cặp tiền này đã chạm mức thấp nhất trong ba ngày trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, mặc dù không có bất kỳ đợt bán nào tiếp theo và cho đến nay, đã cố gắng giữ cổ của nó ngay trên mức giữa 0,7400.

Các báo cáo rằng China Evergrande đã gây ra áp lực khiến cặp tiền giảm giá trái phiếu vào tài khoản ủy thác vào thứ Năm đã giúp xoa dịu sự lo lắng của thị trường. Điều này thể hiện rõ ràng từ các dấu hiệu ổn định trên thị trường chứng khoán, điều này đã mở rộng một số hỗ trợ cho những người Úc chấp nhận rủi ro hơn.

Thêm vào đó, các bản in PMI của Úc mạnh hơn đã giúp bù đắp nhận xét ôn hòa của Thống đốc RBA Philip Lowe, nói rằng sự gia tăng lạm phát hiện tại khó có thể duy trì trừ khi nó dẫn đến tăng trưởng tiền lương cao hơn.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc phát hành các chỉ số PMI nhanh của Hoa Kỳ để có động lực mới sau này trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ và sẽ tiếp tục đưa ra những tín hiệu từ lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường cho một số cơ hội ngắn hạn vào ngày cuối tuần.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá cần phải đợi một số theo dõi dưới mức giữa 0,7400 trước khi xác nhận rằng cặp tiền này đã đứng đầu và đặt cược tích cực. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần điểm phá vỡ kháng cự ngang mạnh 0,7420-15. Theo sau là 0,7400, con số này nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ mở đường cho sự mở rộng của đường trượt điều chỉnh. Sau đó, cặp tiền này có thể đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ trung gian gần vùng 0,7345 trước khi cuối cùng giảm xuống mốc 0,7300.

Mặt khác, vùng 0,7500-10 có thể hoạt động như một rào cản ngay lập tức trước các đỉnh nhiều tháng, xung quanh vùng 0,7530-35. Một động thái bền vững vượt ra ngoài có khả năng nâng cặp tiền này lên cao hơn nữa đối với mức cao hàng tháng của tháng 7, xung quanh mốc 0,7600. Một số giao dịch mua tiếp theo trên vùng 0,7615 hoặc mức cao chạm vào ngày 25/6 sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và tạo tiền đề cho sự tiếp tục của đà tăng giá gần đây đã chứng kiến ​​trong bốn tuần qua hoặc lâu hơn.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318