Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Tiềm năng giảm vẫn giữ nguyên cho đến khi vùng cung dưới 0,7315-20

Phân tích giá AUD/USD: Tiềm năng giảm vẫn giữ nguyên cho đến khi vùng cung dưới 0,7315-20
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp AUD/USD đã có những động thái giá hai chiều tốt vào thứ Tư và kết thúc ngày với mức lỗ khiêm tốn trong ngày, đánh dấu bốn ngày liên tiếp của chuỗi chiến thắng.

Đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại gần mức đỉnh một năm và vẫn được hỗ trợ tốt bởi kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, gia tăng đặt cược cho động thái tăng lãi suất của Fed vào năm 2022 - trong bối cảnh lo ngại rằng giá năng lượng tăng cao sẽ gây ra lạm phát - hoạt động như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh và gây áp lực giảm đối với đồng bạc này. Đồng USD tăng thêm nhờ báo cáo ADP lạc quan của Mỹ, cho thấy các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân đã thêm 568 nghìn việc làm trong tháng 9. Con số này cao hơn dự đoán 428 nghìn và con số điều chỉnh giảm của tháng trước là 340 nghìn, tiếp tục thúc đẩy các suy đoán về việc Fed sớm thắt chặt chính sách.

Dữ liệu cũng có thể đã nâng cao kỳ vọng từ báo cáo việc làm chính thức dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu. Điều đó nói rằng, sự kết hợp của các yếu tố đã giới hạn mức tăng của USD và hỗ trợ cặp tiền này phục hồi một phần lớn khoản lỗ trong ngày. Sự sụt giảm khiêm tốn trong ngày của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, cùng với sự phục hồi vững chắc trên thị trường chứng khoán đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Các nhà lãnh đạo Nga xoa dịu các thị trường đầy biến động và chỉ ra rằng nguồn cung khí đốt cho châu Âu có thể tăng lên. Ngoài ra, sự gia tăng bất ngờ của các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã kích hoạt một đợt điều chỉnh giảm giá dầu từ mức cao nhất trong 7 năm.

Tâm lý thị trường đã tăng thêm sau khi lãnh đạo đảng Cộng hòa của Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell cho biết đảng của ông sẽ cho phép gia hạn trần nợ liên bang vào tháng 12.

Cặp tiền này cuối cùng đã giải quyết xung quanh 45 pips so với mức thấp dao động hàng ngày và được xây dựng dựa trên đà tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Tuy nhiên, đà tăng thiếu niềm tin lạc quan và chững lại trước mốc 0,7300, cần thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào bảng kinh tế Hoa Kỳ, với việc phát hành Thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường. Ngoài ra, những diễn biến xung quanh mức trần nợ của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo ra một số động lực trước báo cáo NFP được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, bất kỳ động thái tiếp theo nào vượt ra ngoài con số 0,7300 đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng cung 0,7315-20. Điều này giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, nếu được xóa dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho các khoản lợi nhuận bổ sung.

Sau đó, cặp tiền này có thể vượt qua một rào cản trung gian gần vùng 0,7365 và nhắm mục tiêu lấy lại mốc 0,7400. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa đối với rào cản có liên quan tiếp theo gần giữa 0,7400s trên đường dao động mức cao hàng tháng của tháng 9, xung quanh vùng 0,7475-80.

Mặt khác, vùng ngang 0,7225-20, trùng với mức thấp qua đêm, hiện dường như đóng vai trò là nền tảng vững chắc. Một số đợt bán tiếp theo, dẫn đến sự phá vỡ dưới mốc 0,7200, sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Đến lượt nó, điều này sẽ tạo tiền đề cho việc giảm trở lại hướng tới mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh mốc 0,7100 đạt được vào ngày 20/8.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: