Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Việc chấp nhận dưới mốc 0,7300 sẽ mở đường cho các cú giảm tiếp theo

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp AUD/USD đã mở rộng xu hướng giảm trong ngày thứ ba liên tiếp và giảm xuống mức thấp nhất  một tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm để phản ứng với dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Úc. Dữ liệu chính thức được công bố vào đầu ngày hôm nay cho thấy số người có việc làm đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, giảm 46,3 nghìn trong tháng 10 so với ước tính tăng 50 nghìn. Thêm vào đó, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 5,2% từ mức 4,6% vào tháng 9, cao hơn nhiều so với dự đoán 4,8%.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ được củng cố bởi số liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ của Mỹ hôm thứ Tư và tâm trạng thị trường thận trọng. Đây được coi là một yếu tố khác ảnh hưởng đến những người Úc nhận thức được rủi ro hơn. Tiêu đề CPI của Mỹ đã tăng 0,9% so với tháng trước - đánh dấu mức tăng lớn nhất trong 4 tháng - và tốc độ hàng năm tăng nhanh lên 6,2% hoặc cao nhất kể từ năm 1990. Hơn nữa, CPI cốt lõi hàng năm (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) đã tăng lên mức cao nhất cấp kể từ tháng 8 năm 1991.

Báo cáo càng làm dấy lên những suy đoán rằng áp lực lạm phát liên tục gia tăng có thể buộc Fed phải tăng chi phí cho vay sớm hơn dự đoán. Trên thực tế, thị trường kỳ hạn quỹ của Fed cho thấy đợt tăng lãi suất đầu tiên có thể đến ngay sau tháng 7/2022. Điều này đã kích hoạt một đợt tăng mạnh đối với lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và tạo ra một cú hích bổ sung cho đồng USD vốn đã mạnh hơn, điều này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2020 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm.

Trong khi đó, lo ngại lạm phát đã gây áp lực lên chứng khoán châu Á và tiếp tục mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Điều đó nói rằng, các điều kiện thanh khoản tương đối mỏng, sau kỳ nghỉ lễ của các ngân hàng Hoa Kỳ nhân Ngày Cựu chiến binh, có thể ngăn cản các nhà giao dịch giảm giá đặt cược mới. Cặp tiền này đã cho thấy một số khả năng phục hồi dưới mốc 0,7300, mặc dù bối cảnh cơ bản hỗ trợ triển vọng mở rộng của đợt pullback gần đây đã chứng kiến ​​trong hai tuần qua hoặc lâu hơn.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc phá vỡ qua đêm hỗ trợ SMA 100 ngày và giảm xuống dưới mức Fibonacci 61,8% của mức tăng 0,7170-0,7557 tăng thêm tín nhiệm cho triển vọng tiêu cực. Việc chấp nhận dưới mốc 0,7300 sẽ xác thực thêm xu hướng giảm giá và kéo cặp tiền này về phía vùng hỗ trợ 0,7230-25. Tiếp theo là mốc 0,7200, nếu bị phá vỡ có thể khiến cặp tiền này dễ bị tổn thương và để lộ mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh mốc 0,7100 đã chạm vào tháng 9.

Mặt khác, vùng 0,7325 (mức Fibo 61,8%) hiện dường như đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Bất kỳ sự phục hồi tiếp theo nào sẽ được coi là cơ hội để bắt đầu các vị thế giảm giá mới và vẫn được giới hạn gần điểm phá vỡ hỗ trợ 100-DMA, hiện đang ở quanh khu vực 0,7370-75. Cái sau trùng với Fibo 50%. và nên đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch, ngưỡng này nếu được xóa có thể khiến các nhà giao dịch giảm giá gặp khó khăn.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318