Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Việc chấp nhận trên rào cản 0,7315-20 ủng hộ các nhà giao dịch lạc quan

Phân tích giá AUD/USD: Việc chấp nhận trên rào cản 0,7315-20 ủng hộ các nhà giao dịch lạc quan
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp AUD/USD đã nhận được một số giá thầu mới vào ngày đầu tiên của tuần mới và tăng vọt lên mức cao nhất bốn tuần, xung quanh vùng 0,7370-75.

Trong trường hợp không có bất kỳ chất xúc tác mới nào, sự phục hồi rộng rãi của giá hàng hóa hóa ra lại là một yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho đồng đô la Úc. Điều đó nói rằng, sự xuất hiện của việc mua mới xung quanh đô la Mỹ đã giữ cho bất kỳ mức tăng nào đối với đồng tiền chính, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Đồng USD tiếp tục nhận được một số hỗ trợ từ triển vọng Fed sớm thắt chặt chính sách và được thúc đẩy thêm từ xung lực giảm rủi ro trên thị trường. Bất chấp dữ liệu NFP đáng thất vọng hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed vẫn đang đi đúng hướng để bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu ngay từ tháng 11.

Thị trường cũng có thể đã bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại rằng sự gia tăng giá dầu thô / năng lượng gần đây sẽ gây ra lạm phát. Kỳ vọng được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng, đến lượt nó, đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh. Cần nhớ lại rằng lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng vọt lên mức 1,612%, tương đương mức cao nhất 4 tháng vào thứ Sáu và giúp hạn chế việc bán USD dựa trên dữ liệu việc làm của Mỹ.

Trong khi đó, lo ngại về lạm phát tăng nhanh hơn dự kiến ​​và sự phục hồi kinh tế toàn cầu chậm lại đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát đình trệ. Ngoài ra, rủi ro từ bom nợ China Evergrande đã kích hoạt một đợt giảm giá điều chỉnh trên thị trường chứng khoán. Điều này càng mang lại lợi ích cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và hoạt động như một cơn gió ngược cho những người mua đồng đô la Úc nhận thức được rủi ro hơn.

Tuy nhiên, cặp tiền này đã kết thúc ngày trong sắc xanh và giữ ổn định gần giữa 0,7300s thông qua phần đầu của hành động giao dịch vào thứ Ba. Niềm tin kinh doanh của Úc đã tăng mạnh trong tháng 9, cùng với sự suy yếu khiêm tốn của đồng USD, đã mở rộng một số hỗ trợ cho cặp tiền này.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc công bố dữ liệu Việc làm của JOLTS tháng 8 từ Hoa Kỳ để có một số động lực sau đó trong thời gian đầu phiên giao dịch ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn là việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ và biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC vào ngày thứ Tư.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục xem xét các số liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới cho cặp tiền.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự bứt phá bền vững của tuần trước, ngưỡng kháng cự mạnh theo phương ngang 0,7310-15 được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá. Đổi lại, điều này có thể đã tạo tiền đề cho các khoản tăng bổ sung, quay trở lại việc giành lại mốc 0,7400.

Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng cặp tiền này trở lại mức cao nhất của tháng 9, xung quanh vùng 0,7475-80, với một số kháng cự trung gian gần vùng 0,7440.

Mặt khác, điểm phá vỡ kháng cự 0,7315-10 bây giờ dường như bảo vệ nhược điểm ngay lập tức. Theo sau là mốc 0,7300, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ chuyển xu hướng trở lại có lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Sau đó, cặp tỷ giá có thể đẩy nhanh đà giảm hơn nữa về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 0,7225 trên lộ trình con số 0,7200. Sự sụt giảm tiếp theo dưới mức thấp nhất trong tháng, xung quanh khu vực 0,7170, sẽ làm lộ ra mốc 0,7100 hoặc mức thấp nhất so với đầu năm được chạm vào ngày 20/8.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: