Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Việc duy trì trên mốc 0,7400 sẽ tạo tiền đề cho các khoản tăng bổ sung

Phân tích giá AUD/USD: Việc duy trì trên mốc 0,7400 sẽ tạo tiền đề cho các khoản tăng bổ sung
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp AUD/USD đã thu hút một số động thái mua vào vào thứ Tư và tăng khoảng 60 pips từ mức thấp trong dao động hàng ngày trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ có niên hạn dài hơn tiếp tục giảm mặc dù chỉ số CPI của Mỹ cao hơn một chút so với ước tính, cho thấy thị trường vẫn chưa thuyết phục về một giai đoạn lạm phát duy trì. Đây được coi là yếu tố chính ảnh hưởng nặng nề đến đồng bạc xanh và tạo ra lực nâng tốt cho đồng bạc này.

Động lực kéo dài qua phần đầu của hành động giao dịch vào thứ Năm và đẩy cặp tiền này lên đỉnh hơn một tháng. Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC được tổ chức vào ngày 21 đến ngày 22 tháng 9 cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn đang trên đà bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu vào năm 2021. Hơn nữa, ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách lo lắng về sự gia tăng liên tục của áp lực lạm phát, buộc các nhà đầu tư để đưa ra thời điểm có khả năng tăng lãi suất. Các thị trường bây giờ dường như đã bắt đầu đặt cược vào khả năng của cái gọi là tăng giá vào tháng 9/2022 so với tháng 12/2022 đã được định giá.

Điều này, ngược lại, giúp hạn chế sự trượt giá điều chỉnh của USD. Ngoài ra, số liệu việc làm của Úc trong tháng 9 yếu hơn tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với Aussie. Dữ liệu chính thức cho thấy nền kinh tế giảm nhiều hơn dự kiến, 138 nghìn việc làm trong tháng 9. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,6% so với mức 4,5% trước đó, bị hạn chế bởi số người chủ động tìm việc giảm.

Điều này, cùng với chỉ số CPI của Trung Quốc thấp hơn, đã hợp tác hướng tới mức tăng giới hạn cho các mặt hàng chính. Điều đó nói lên rằng, xung động rủi ro - được mô tả bằng tâm trạng tích cực chung quanh thị trường chứng khoán - tiếp tục cho vay một số hỗ trợ đối với đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào chỉ số kinh tế Hoa Kỳ, bao gồm việc phát hành Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) và Thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu của Mỹ và các bài phát biểu dự kiến ​​của các thành viên FOMC có ảnh hưởng, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD sau đó trong phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục nắm bắt các tín hiệu từ tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh thị trường chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc di chuyển liên tục trong tuần trước vượt ra khỏi ngưỡng ngang 0,7315-20 được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá. Động thái tăng sau đó đã xác thực sự đột phá và hỗ trợ triển vọng tăng thêm. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt qua mốc 0,7400 sẽ khẳng định lại thiết lập mang tính xây dựng và đẩy cặp tiền này hướng tới mức kháng cự trung gian gần vùng 0,7440.

Động lực có thể được mở rộng hơn nữa khi kiểm tra mức cao nhất của tháng 9, xung quanh vùng 0,7475-80.

Mặt khác, vùng 0,7345 bây giờ dường như bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức. Bất kỳ sự sụt giảm nào nữa có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần điểm phá vỡ kháng cự 0.7315-20. Theo sau là mốc 0,7300, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Sau đó, cặp này có thể đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 0,7225 trước khi cuối cùng giảm xuống mốc 0,7200.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318