Đang tải

Phân tích giá AUD/USD: Việc từ chối gần ngưỡng SMA 100 sẽ ủng hộ các nhà giao dịch giảm giá

Phân tích giá AUD/USD: Việc từ chối gần ngưỡng SMA 100 sẽ ủng hộ các nhà giao dịch giảm giá
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp AUD/USD đã bắt đầu tuần mới với một xu hướng tích cực và được xây dựng dựa trên sự phục hồi của phiên trước đó từ mức thấp nhất trong năm tuần.

Hầu hết các dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc hóa ra lại là yếu tố chính mang lại lợi ích cho người Úc, mặc dù nhu cầu đô la Mỹ hồi sinh đã ngăn cản bất kỳ mức tăng nào tiếp theo của đồng tiền này. Sau khi giảm nhẹ trong ngày, USD đã có một sự trở lại vững chắc và tăng lên mức đỉnh mới trong 16 tháng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng vượt ngưỡng 1,60% trong bối cảnh Fed có triển vọng thắt chặt chính sách sớm.

Các thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 7/2022 và các quỹ tương lai của Fed cho thấy khả năng cao sẽ có một đợt tăng khác vào tháng 11. Các nhà đầu tư hiện có vẻ tin rằng Fed sẽ áp dụng một phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao. Cần nhắc lại rằng dữ liệu được công bố vào thứ Tư tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 10 đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990. Đồng bạc xanh được hỗ trợ thêm bởi Chỉ số Sản xuất Empire State lạc quan, đã tăng lên 30,9 vào tháng 11 từ mức 19,8 trước đó.

Cặp tỷ giá đã đình trệ trong việc hướng đến gần đường SMA 100 ngày, mặc dù thiếu bất kỳ sự theo dõi nào và đã tìm cách lấy lại lực kéo tích cực trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Điều này đánh dấu ngày tăng thứ ba liên tiếp và dường như không bị ảnh hưởng bởi triển vọng ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ Úc. Trong biên bản cuộc họp tháng 11 được công bố hôm nay, RBA nhắc lại rằng tỷ giá tiền mặt sẽ duy trì ở mức hiện tại cho đến năm 2024 hoặc cho đến khi các tiêu chí về tiền lương và lạm phát được đáp ứng.

Thống đốc RBA Philip Lowe nói rằng dữ liệu và dự báo mới nhất không đảm bảo việc tăng tỷ giá tiền mặt vào năm 2022 và có thể lần tăng tỷ giá tiền mặt đầu tiên sẽ không phải trước năm 2024 nếu lạm phát cơ bản đạt 2,5%. Bất chấp các yếu tố tiêu cực, tín hiệu tích cực đóng vai trò như một luồng gió cho Aussie nhận thức được rủi ro hơn, mặc dù phe bò vẫn tiếp tục đấu tranh để vượt qua rào cản SMA 100 ngày.

Cặp tiền này nhanh chóng rút lui khoảng 30 pips từ mức cao hàng ngày khi những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ, làm nổi bật việc công bố số liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng sẽ quan tâm đến lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh đồng tiền chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, các thất bại lặp lại gần đường hỗ trợ SMA 100 ngày có triển vọng kéo dài thời gian trượt từ chối gần đây khỏi đường SMA 200 ngày rất quan trọng. Rào cản đã đề cập, hiện đang ở quanh vùng 0,7365-70, hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài có thể kích hoạt một động thái bán khống và cho phép phe bò lấy lại mốc 0,7400. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa đối với rào cản có liên quan tiếp theo gần vùng 0,7460, nếu được xóa dứt khoát sẽ phủ nhận xu hướng giảm giá.

Mặt khác, mốc 0,7300 hiện có vẻ như để bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức trước mức dao động thấp hàng tháng, xung quanh vùng 0,7275. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập sẽ làm lộ ranh giới dưới của kênh tăng dần gần ba tháng tuổi, xung quanh vùng 0,7240. Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới sẽ biến cặp tiền này dễ bị kiểm tra mốc 0,7200 trước khi cuối cùng giảm xuống mức thấp nhất hỗ trợ trung gian 0,7165 trên đường đầu năm, xung quanh con số 0,7100 đạt được vào tháng 8.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318