Đang tải

Phân tích giá EUR/GBP: Phe bò thất bại gần vùng kháng cự trong phạm vi giao dịch một tuần

Phân tích giá EUR/GBP: Phe bò thất bại gần vùng kháng cự trong phạm vi giao dịch một tuần
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/GBP giảm xuống thấp hơn trong nửa đầu của hành động giao dịch vào thứ Hai và làm mới mức thấp hàng ngày, vào khoảng giữa 0,8400 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Vương quốc Anh ám chỉ một thỏa hiệp về các quy tắc thương mại Bắc Ireland hậu Brexit. Điều này được coi là yếu tố chính đằng sau sự hoạt động tương đối của đồng bảng Anh và gây ra một số áp lực lên tỷ giá EUR/GBP.

Tuy nhiên, nhược điểm vẫn được nâng lên trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng tiền chung tăng khiêm tốn, điều này đã thu hút một số hỗ trợ từ nhu cầu đô la Mỹ giảm. Hơn nữa, tỷ lệ cược giảm dần đối với việc thắt chặt chính sách sớm của Ngân hàng Trung ương Anh đã khiến các nhà giao dịch không đặt cược tăng giá tích cực xung quanh đồng bảng Anh.

Các nhà đầu tư cũng có vẻ miễn cưỡng, thay vì chờ đợi bên lề cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm. Điều này càng góp phần hạn chế bất kỳ sự trượt giá nào có ý nghĩa đối với tỷ giá EUR/GBP, ít nhất là vào lúc này.

2. Phân tích kỹ thuật 

Phe bò đã phải vật lộn để tận dụng mức phục hồi của tuần trước từ mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020. Mức tăng vẫn bị giới hạn gần ranh giới trên cùng của phạm vi giao dịch một tuần, điều này tạo nên sự hình thành của một hình chữ nhật.

Với sự sụt giảm mạnh gần đây, mô hình hình chữ nhật vẫn có thể được phân loại là một mô hình tiếp tục giảm giá. Trong khi đó, sự sụt giảm trong ngày, cho đến nay, đã cho thấy một số khả năng phục hồi dưới đường SMA 200 giờ. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng giờ đang đạt được lực kéo tích cực, mặc dù vẫn chưa phục hồi hoàn toàn khỏi vùng giảm giá trên biểu đồ hàng ngày. Điều này càng đảm bảo một số thận trọng trước khi đặt bất kỳ cược hướng tích cực nào xung quanh tỷ giá EUR/GBP.

Từ mức hiện tại, phe bò có khả năng chờ đợi một đợt mua mạnh mẽ tiếp theo vượt ra ngoài vùng 0,8465-70 trước khi đặt cược mới. Một động thái liên tục vượt ra ngoài sẽ cho phép tỷ giá EUR/GBP lấy lại mốc tâm lý 0,8500 quan trọng. Đà phục hồi có thể được mở rộng hơn nữa đối với rào cản có liên quan tiếp theo gần vùng cung 0,8525-20 trên lộ trình quanh khu vực 0,8500s.

Mặt khác, vùng 0.8420-15, hoặc ranh giới dưới của biên độ giao dịch đã đề cập sẽ tiếp tục bảo vệ mức giảm ngay lập tức. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ được coi là một kích hoạt mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và biến tỷ giá EUR/GBP dễ bị phá vỡ dưới mốc 0,8400. Quỹ đạo đi xuống cuối cùng có thể kéo cây thập tự đến vùng hỗ trợ 0,8335.

Biểu đồ 1h

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318