Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Ba lý do khiến EUR/USD có thể hứng chịu một đợt giảm giá sâu!

Phân tích giá EUR/USD: Ba lý do khiến EUR/USD có thể hứng chịu một đợt giảm giá sâu!
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới đã rút lui khỏi mức cao có vẻ giống như việc chốt lời tạm thời đối với những người đầu cơ giá lên nhưng cũng có thể là sự khởi đầu của một đợt trượt giá đáng kể hơn.

Dưới đây là ba lý do để mong đợi sự sụt giảm kéo dài:

1) Sự lây lan của virus: Sự lây lan của biến thể Delta đạt đỉnh điểm và tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ, tấn công người chưa được tiêm chủng. Nó khiến Cục Dự trữ Liên bang phải tổ chức trực tuyến Hội nghị chuyên đề Jackson Hole quan trọng của mình, một dấu hiệu cho thấy ngân hàng không có khả năng ám chỉ rằng họ sẽ rút lại sự hỗ trợ cho nền kinh tế. Trong khi số ca lây nhiễm hàng ngày đã lên đến con số 150.000 - gấp 10 lần so với hồi tháng 6. Hơn nữa, tốc độ tiêm chủng đang ở mức thấp: Nếu covid đang mất dần sức ảnh hưởng, Fed có thể tiếp tục với việc giảm kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD / tháng. Bớm ít đô la hơn là tín hiệu tích cực cho tiền tệ này.

2) Dữ liệu lạc quan: Sau hai ngày nhẹ nhàng trong lịch kinh tế, các Đơn đặt hàng Hàng lâu bền của Hoa Kỳ giảm lãi suất cao vào Thứ Tư. Các số liệu cho tháng 7 được thiết lập cho thấy sự sụt giảm trong số liệu tiêu đề và những tiến bộ khiêm tốn trong các số liệu cốt lõi. Trong khi kỳ vọng thấp có ý nghĩa trong bối cảnh doanh số bán lẻ giảm trong tháng trước, các nhà kinh tế có thể quá bi quan. Bất kỳ thống kê lạc quan nào cũng có khả năng khiến đồng bạc xanh tăng cao hơn với kỳ vọng rằng việc Fed cắt giảm kích thích chỉ còn là vấn đề thời gian.

3) Chính trị Đức đang trở nên bất định: Ai sẽ lãnh đạo nước Đức sau 16 năm Thủ tướng Angela Merkel nắm quyền? Armin Laschet, nhà lãnh đạo mới của khối CDU/CSU trung hữu của bà dường như là ứng cử viên hàng đầu, nhưng khi các cuộc bầu cử đến gần, bức tranh chính trị trở nên phức tạp hơn. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy một cuộc chạy đua ba chiều giữa khối CDU / CSU, SPD trung tả và Greens.

Các nhà đầu tư đã quen với sự ổn định từ nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro và là nhà lãnh đạo của khu vực tiền tệ, và điều đó khó có thể tiếp tục trong thời gian tới. Hơn nữa, Markus Söder, người đã thua Laschet trong cuộc đua, bày tỏ lo lắng. Nó có vẻ như là một dấu hiệu khác của sự bất ổn.

Nhìn chung, các phân tích cơ bản đang chỉ ra các điểm yếu của cặp.

2. Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la vẫn có đà tăng trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch trên 50 Đường trung bình động đơn giản. Tuy nhiên, nó đã không thể vượt qua đường SMA 100 và đang giao dịch dưới đường SMA 200.

Nói chung, xu hướng của hành động giá vẫn mang tính hỗn hợp. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1725, một mức thấp vào thứ Ba. Theo sau là 1.1705, giới hạn cặp tiền này trên đường đi lên.

Giảm thêm, 1,1690 và 1,1660 đang chờ đợi Mức kháng cự là 1.1750, đây là đỉnh tạm thời vào thứ Hai. Mức cao nhất trong tuần là 1,1765 là mức tiếp theo cần theo dõi và theo sau là 1,1780.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: