Phân tích giá EUR/USD: Các chỉ số kỹ thuật dự báo sự biến động - chú ý dồn vào phát biểu của Chủ tịch Fed 

Phân tích giá EUR/USD: Các chỉ số kỹ thuật dự báo sự biến động - chú ý dồn vào phát biểu của Chủ tịch Fed 

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá hiện tại của EUR/USD nằm trong một hình tam giác với những đỉnh mới và đáy mới có nghĩa là sự bùng nổ của sự biến động sắp xảy ra.

Động thái gần đây nhất là đi xuống khi thị trường trở nên tồi tệ. Các tài sản trú ẩn an toàn như đồng đô la đang chiến thắng. Mô hình tương tự đã lặp lại trong những ngày gần đây - các chỉ số Phố Wall đạt mức cao kỷ lục vào buổi tối và sau đó thị trường phải chịu đựng sự nôn nao vào buổi sáng.

Cảnh hỗn loạn từ sân bay Kabul - nơi Mỹ và phương Tây đang sơ tán nhân viên khỏi Afghanistan do lực lượng Taliban kiểm soát đang đè nặng tâm lý.

Phản ứng dữ dội đang diễn ra của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ hùng mạnh của họ cũng đang khiến tâm trạng của họ giảm sút.

Sự lây lan liên tục của biến thể coronavirus Delta cũng gây lo lắng. Đồng bạc xanh có một lý do khác để tăng, và đó là nhận thức rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu của mình sớm hơn.

Cả Wall Street Journal và CNBC đều báo cáo rằng một thông báo về việc bơm ít đô la hơn có thể được đưa ra ngay sau cuộc họp tháng 9 của ngân hàng. Một gợi ý có thể xuất hiện ngay sau cuộc họp tại Jackson Hole vào tuần tới.

Lạm phát tiếp tục tăng hay đã lên đến đỉnh điểm? Các dữ liệu việc làm lạc quan gần đây có bao gồm "nền kinh tế đã cải thiện" không? Đó là điều kiện mơ hồ của Fed về việc cắt giảm mua hàng? Các nhà đầu tư sẽ không phải đợi đến tuần sau để hành động, như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phát biểu vào thứ Ba.

Ngay cả khi Chủ tịch Fed Powell từ chối cung cấp bất kỳ gợi ý nào trong bài phát biểu của mình, tâm trạng hiện tại có nghĩa là chỉ cần né tránh chủ đề có thể xác nhận sự nghi ngờ của thị trường. Nếu ông Powell giữ vững lập trường của mình rằng lạm phát là nhất thời và thị trường lao động có "con đường để đi", thì đồng đô la sẽ giảm. Nếu ông bỏ qua chủ đề hoặc mở đầu cho một thông báo giảm dần chính sách nới lỏng vào tháng 9, đồng bạc xanh có thể tăng giá.

Trước đó, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến số liệu thống kê Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng Bảy, được cho là yếu hơn so với mức tăng nhanh trong tháng Sáu - được dự kiến ​​giảm 0,2%. Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ có xu hướng thách thức những người hoài nghi.

Tại lục địa già, tăng trưởng tổng trong nước quý II đã được xác nhận ở mức 2%, đúng như dự đoán. Châu Âu tiếp tục có lợi thế hơn Mỹ khi có biến thể Delta mà động lực chính là Fed.

2. Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la đang giao dịch trong một hình nêm thu hẹp, hoặc tam giác. Phân tích kỹ thuật gợi ý rằng các phạm vi thu hẹp được thiết lập để tạo tiền đề cho sự biến động mạnh hơn về cơ bản. Động lượng trên biểu đồ bốn giờ là tăng và cặp tiền tệ giao dịch trên 50 Đường di chuyển đơn giản.

Tuy nhiên, nó không thể vượt qua các SMA 100 và 200. Nói chung, bức tranh là hỗn hợp. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1755, một mức cao so với tuần trước và tiếp theo là 1.1720 và 1.17. Mức kháng cự ở mức 1.1805, mức cao nhất của ngày thứ Sáu và là nơi mà đường SMA 100 chạm vào giá. Xa hơn ở trên, 1,1825 và 1,1860 là các mức tiếp theo cần theo dõi.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo