Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc bầu cử Đức vào Chủ nhật

Phân tích giá EUR/USD: Các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc bầu cử Đức vào Chủ nhật
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cở bản

Cặp EUR/USD đã vật lộn để tận dụng sự phục hồi vững chắc của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong một tháng và chứng kiến ​​hành động giá giảm / giới hạn trong phạm vi thông qua đầu phiên giao dịch ở châu Âu vào thứ Sáu.

Sự xuất hiện của việc mua mới xung quanh đô la Mỹ được coi là một yếu tố chính đóng vai trò như một cơn gió lớn đối với thị trường. Sự bất ổn về những rủi ro tiềm ẩn từ cuộc khủng hoảng nợ tại Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc giữ cho sự lạc quan gần đây. Điều này cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất sớm đã làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn và giúp hồi sinh nhu cầu đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, Fed hôm thứ Tư chỉ ra rằng họ có thể sẽ bắt đầu lùi lại các biện pháp kích thích thời đại đại dịch lớn vào cuối năm nay và hoàn tất quá trình này vào giữa năm 2022. Điều này cho thấy xu hướng ngày càng tăng của các nhà hoạch định chính sách trong việc tăng lãi suất vào năm 2022. Việc định giá lại thời điểm có khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn.

Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn trở lại trên ngưỡng 1,4% lần đầu tiên kể từ tháng 7 vào thứ Năm và tiếp tục củng cố cho USD.

Cặp tiền này đã chứng kiến ​​một đợt pullback khiêm tốn từ vùng lân cận của các đỉnh hàng tuần, xung quanh vùng 1.1750-55, mặc dù xu hướng giảm nhiều khả năng vẫn được giữ nguyên. Các nhà đầu tư có thể hạn chế đặt cược tích cực trước cuộc bầu cử liên bang Đức vào Chủ nhật. Do đó, cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán tiếp theo trước khi các nhà giao dịch bắt đầu định vị để nối lại mức giảm gần đây từ mức cao nhất hàng tháng hoặc mức ngay trên mốc 1.1900.

Đi vào rủi ro sự kiện quan trọng, các nhà giao dịch có thể xem xét các dấu hiệu từ bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó trong đầu phiên họp Bắc Mỹ.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, các nhà giao dịch có khả năng chờ đợi sự bứt phá thuyết phục trong phạm vi giao dịch hàng tuần trước khi đặt cược theo hướng mới. Một động thái duy trì vượt ra khỏi vùng 1.1750-55 có thể thúc đẩy một số động thái bán khống và nâng cặp này lên mốc 1.1800. Tiếp theo là vùng kháng cự gần vùng 1.1820-25 nằm ngang, trên đó động lượng có thể được mở rộng và cho phép phe bò đặt mục tiêu chinh phục mốc 1.1900.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần vùng 1.1725-20 trước mốc 1.1700 và mức thấp hàng tháng, xung quanh vùng 1.1685. Một số đợt bán tiếp theo dưới mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh vùng 1,1665 sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và khiến cặp tiền này trở nên dễ bị tổn thương. Quỹ đạo đi xuống sau đó có thể kéo cặp tiền xa hơn về phía mốc 1.1600.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: