Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: chỉ là một cú bật tạm thời hay thời điểm quay đầu?

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp tiền này đang ở mức thấp, nhưng bản chất của động thái này ngụ ý rằng nó chỉ có thể là một "cú bật chết chóc" - một sự tăng giá tạm thời trước khi giảm tiếp theo.

Tuy nhiên, nó có thể kéo dài và trở thành một sự thay đổi. Trong khi đồng đô la giảm nhẹ vào thứ Sáu, dòng chảy trú ẩn an toàn từ đầu tuần có nghĩa là cặp euro / đô la vẫn dưới 1,18. Nhu cầu đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn có ý nghĩa trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ gặp nhiều khó khăn.

Nhưng tại sao cổ phiếu lại gặp khó khăn? Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã đánh bại ước tính với mức nhảy vọt 0,8% trong tháng 8, trái ngược với ước tính giảm 0,7%. Các số liệu cốt lõi cũng vượt quá mong đợi.

Mặt khác, một thước đo lạm phát khác, từ Chỉ số Sản xuất Philly Fed, chỉ ra việc giảm bớt áp lực giá cả. Nó bổ sung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mềm hơn vào đầu tuần. Các số liệu gần đây vẽ nên bức tranh "Goldilocks" cho các thị trường - tăng trưởng mạnh mẽ nhưng không có áp lực giá đáng kể.

Cục Dự trữ Liên bang có thể đợi lâu hơn trước khi giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu của mình trong khi các công ty có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn. Một lý do giải thích cho áp lực cổ phiếu đến từ tình trạng tồi tệ của Evergrande - công ty bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc. Công ty dường như đang trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, Bắc Kinh có thể giải cứu công ty và tác động đối với Mỹ có thể sẽ ở mức tối thiểu.

Một lý thuyết khác sẽ được kiểm tra vào thứ Sáu - sự hết hạn của nhiều loại quyền chọn. Định vị trước sự “phù phép” có thể đã đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn, và một khi bụi lắng xuống, các nhà đầu tư sẽ quay trở lại tâm lý “mua là giảm”.

Đổi lại, đồng đô la có thể giảm. Đồng bạc xanh phải đối mặt với một thử nghiệm khác đến từ Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan trong tháng Chín. Nó sẽ chỉ đến một sự phục hồi? Chỉ số này đã giảm xuống 70,3 điểm trong tháng 8, dưới đáy đại dịch, nhưng thống kê đáng buồn đó đã chứng minh một dự đoán kém về doanh số bán lẻ, như đã thấy vào thứ Năm.

Tại lục địa già, Financial Times đưa tin rằng thành viên Ngân hàng Trung ương Châu Âu Phillip Lane đã nói riêng với các chủ ngân hàng rằng việc tăng lãi suất sẽ đến sớm nhất là vào năm 2024. Tin tức này đã gây ra một đợt tăng giá nhỏ trong đồng euro, nhưng điều đó sẽ giảm dần sau khi ECB bác bỏ báo cáo. .

Số liệu lạm phát cuối cùng của khu vực đồng euro cho tháng 8 sẽ được công bố muộn hơn và có khả năng sẽ xác nhận rằng CPI lõi đã tăng lên 1,6% vào tháng trước.

Nhìn chung, các phân tích cơ bản cho thấy đồng đô la giảm từ mức cao của nó.

2. Phân tích kỹ thuật

Trái ngược với các nguyên tắc cơ bản, các chỉ số kỹ thuật cho thấy Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên biểu đồ 4 giờ là trên 30, do đó nằm ngoài điều kiện bán quá mức. Đà giảm và sự ổn định gần đây của cặp tiền này vẫn khiến nó nằm dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200.

Nhìn chung, phe gấu đang dẫn đầu. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp nhất hôm thứ Năm là 1.1750, tiếp theo là 1.1735 và sau đó là 1.1705. Ngưỡng kháng cự là 1.18, đã cung cấp hỗ trợ trong những ngày gần đây. Tiếp theo là 1,1845, một mức cao và sau đó là 1,1885.

 

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318