Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Có khả năng hợp nhất hơn nữa trong phạm vi giao dịch đã được xác định

Phân tích giá EUR/USD: Có khả năng hợp nhất hơn nữa trong phạm vi giao dịch đã được xác định
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Sau đợt phục hồi quyết định vào ngày thứ Ba, EUR/USD dường như đã đi vào giai đoạn củng cố trên mốc 1.1300 khi các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài lề trong khi chờ đợi chất xúc tác quan trọng tiếp theo. Trước báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu của tháng 11 từ Mỹ, cặp tiền này có khả năng sẽ kéo dài thời gian đi ngang.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, nói với Bloomberg rằng bà ủng hộ việc tăng tốc độ giảm QE để Fed có thể linh hoạt hơn nếu thấy cần thiết phải tăng lãi suất chính sách sớm hơn kế hoạch. Bất chấp những nhận xét này, chỉ số US Dollar Index đã phải vật lộn để đạt được lực kéo, cho thấy rằng các thị trường đã định giá theo xu hướng diều hâu trong triển vọng chính sách của Fed.
Mặt khác, Reuters đưa tin rằng các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lo ngại rằng sự bất ổn gia tăng xung quanh triển vọng kinh tế sẽ khiến họ khó quyết định điều chỉnh QE vào tháng 12.

Vì ECB dự kiến ​​sẽ không phát tín hiệu tăng lãi suất vào năm 2022, nên đồng tiền chung vẫn ở mức ổn định, hạn chế sự tăng giá của EUR/USD.

Sau đó trong phiên họp, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Hàng tuần về Yêu cầu Trợ cấp Thất nghiệp Ban đầu. Những người tham gia thị trường có khả năng bỏ qua báo cáo này và tập trung vào dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp NFP.

2. Phân tích kỹ thuật

Mặc dù chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn trên 50, các nến EUR/USD trên cùng một biểu đồ không thể đóng trên đường SMA 100 kỳ, cho thấy rằng người mua vẫn chưa bị thuyết phục về sự phục hồi kéo dài.

1,3330 (SMA 100 kỳ) sắp xếp là mức kháng cự đầu tiên trước 1,1360 (mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng giảm tháng 11) và 1,1400 (mức thoái lui Fibonacci 50%).

Các hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1.1300 / 1.1290 (mức tâm lý, mức thoái lui Fibonacci 23,6%), 1.1270 (SMA 50 kỳ) và 1.1235 (mức thấp thứ Ba).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318