Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Có khả năng mở rộng phạm vi dưới mốc 1.1900 trước cuộc họp ECB vào thứ Năm

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD tăng cao hơn trong nửa đầu của phiên giao dịch vào thứ Ba, mặc dù không có bất kỳ sự theo dõi nào và vẫn bị giới hạn dưới mốc 1.1900 trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng mạnh tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng đô la Mỹ và giữ cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với đồng tiền này. Cơ hội để Fed thông báo giảm bớt việc làm tại cuộc họp tháng 9 đã mờ dần sau khi công bố báo cáo NFP tháng 8 gây thất vọng vào thứ Sáu, cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm ít việc làm nhất trong bảy tháng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn có thể bắt đầu quay trở lại các biện pháp kích thích thời đại đại dịch vào tháng 11. Kỳ vọng về một thông báo cắt giảm sắp xảy ra của Fed đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm trở lại trên ngưỡng 1,35% và củng cố đồng bạc xanh.

Trong khi đó, sự gia tăng lạm phát gần đây của Khu vực đồng tiền chung châu Âu lên mức cao nhất trong 10 năm là 3% đã thúc đẩy những quan điểm diều hâu từ một loạt các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Điều này sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho đồng tiền chung và giúp hạn chế bất kỳ tổn thất sâu sắc hơn nào đối với đồng tiền lớn trước cuộc họp chính sách của ECB vào thứ Năm.

Vẫn chưa rõ quan điểm đa số trong hội đồng quản lý về việc thu hẹp dần các biện pháp kích thích tiền tệ của ngân hàng trung ương. Ngược lại, điều này sẽ ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược tích cực, đảm bảo sự thận trọng trước khi xác nhận rằng sự phục hồi mạnh mẽ gần đây từ mức thấp so với đầu năm đã cạn kiệt.

Về dữ liệu kinh tế, Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức / Eurozone đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng hiện tại. Điều này, ở một mức độ lớn hơn, đã được bù đắp bằng việc điều chỉnh tăng số liệu tăng trưởng GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho quý 2 năm 2021 và không tạo ra bất kỳ động lực có ý nghĩa nào đối với lĩnh vực chính.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chính nào được công bố từ Mỹ, cho thấy rằng cặp tiền này có khả năng vẫn bị giới hạn trong một biên độ giao dịch hẹp có nguy cơ xảy ra sự kiện quan trọng vào thứ Năm.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi và cặp đôi này đã cố gắng bảo vệ ranh giới dưới của kênh tăng dần kéo dài hai tuần rưỡi. Hỗ trợ đã đề cập, xung quanh vùng 1.1855, trùng với mức thấp nhất trong đêm và sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Một sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ cho thấy rằng đà tăng đang suy yếu và thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch giảm giá. Sau đó, cặp tiền này có thể đẩy nhanh việc giảm về mốc 1.1800. Theo sau là đường SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, xung quanh vùng 1,1785, nếu bị phá vỡ sẽ mở đường cho việc giảm trở lại mốc 1,1700.

Mặt khác, vùng 1.1890-1.1900 hiện dường như đã xuất hiện như là vùng kháng cự ngay lập tức. Tiếp theo là rào cản kênh tăng dần, xung quanh vùng 1.1925, nếu được xóa dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho một động thái tăng giá ngắn hạn hơn nữa. Động lượng sau đó có thể được mở rộng về phía kháng cự trung gian 1.1975 trước khi phe bò nhắm đến việc lấy lại mốc tâm lý 1.2000.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318