Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: con đường ít kháng cự xuất hiện trước bài phát biểu của Chủ tịch Lagarde

Phân tích giá EUR/USD: con đường ít kháng cự xuất hiện trước bài phát biểu của Chủ tịch Lagarde
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

EUR/USD đang cố gắng tăng nhanh từ mức thấp hàng ngày, nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch  vào thứ Hai tuần này, khi thị trường không đặt cược mới nào vào cặp tiền tệ chính sau kết quả bầu cử Đức và trước bài phát biểu của châu Âu Ngân hàng Trung ương (ECB) Christine Lagarde.

Các thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho các giao dịch bằng đô la mới, vì tâm trạng chấp nhận rủi ro dường như khiến những người đầu cơ USD tiếp tục phát triển ở châu Âu.

Những lo ngại về tập đoàn Trung Quốc Evergrande đang suy giảm kết hợp với sự lạc quan về kích thích cơ sở hạ tầng của Mỹ đã nâng cao tâm lý của các nhà đầu tư khi bắt đầu một tuần quan trọng, với lời khai của Chủ tịch Fed Powell và dữ liệu NFP của Mỹ - những điểm nổi bật chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Nhìn vào biểu đồ một giờ của EUR / USD, giá đang cho thấy một sự phá vỡ tam giác tăng dần, với một hình nến hàng giờ đóng cửa dưới hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức 1,1722 để xác nhận sự đột phá giảm giá.

Việc kiểm tra mốc 1.1700 sẽ không thể tránh khỏi khi phá vỡ tam giác, mở ra các mức sàn cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tuần gần mốc 1.1680.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang chỉ về phía nam bên dưới đường giữa, hỗ trợ trường hợp giảm thêm. Ngoài ra, việc lấy lại vùng hỗ trợ tam giác hiện tại là mức kháng cự 1.1722 là rất quan trọng để cố gắng thực hiện một đợt pullback nhỏ đối với Đường trung bình động 100 giờ theo chiều ngang (HMA) tại 1.1726. Hơn nữa, 50-HMA tăng nhẹ tại 1.1730 có thể bị thách thức bởi các nhà giao dịch tăng giá. Mức tâm lý 1.1750 sẽ phát huy tác dụng nếu áp lực mua gia tăng.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318