Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Dao động quanh Fibo - tập trung dồn vào chỉ số PMI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu

Phân tích giá EUR/USD: Dao động quanh Fibo - tập trung dồn vào chỉ số PMI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp EUR/USD đã vật lộn để tận dụng mức tăng khiêm tốn trong ngày của nó và một lần nữa gặp một số nguồn cung mới gần vùng 1,1665-70 vào thứ Năm.

Xu hướng giảm giá được hỗ trợ bởi nhu cầu mua USD đối với đồng đô la Mỹ, điều này đã thu hút một số hỗ trợ từ tâm trạng thận trọng của thị trường. Lo lắng về sự lây lan từ cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande lại nổi lên sau khi nhà phát triển mắc nợ nặng nề buộc phải từ bỏ đề xuất xử lý tài sản. Sự phát triển có thể dẫn đến một vụ vỡ nợ chính thức khi thời gian gia hạn đối với một trong những trái phiếu bằng đô la của nó hết hạn vào thứ Sáu.

Ngoài điều này ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh hóa ra là một yếu tố khác củng cố đồng bạc xanh. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,683%, hoặc mức cao nhất kể từ ngày 13/5 trong bối cảnh kỳ vọng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ buộc phải áp dụng một phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao.

Những suy đoán được củng cố bởi bình luận từ Thống đốc Fed Christopher Waller, nói rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể phải hành động nhanh hơn nếu lạm phát vẫn ở mức quá cao. Đồng bạc xanh tiếp tục được thúc đẩy bởi các bản phát hành vĩ mô tốt hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ - Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần và dữ liệu thị trường nhà ở.

Số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp liên quan đến thất nghiệp giảm xuống còn 290 nghìn người, mức thấp nhất trong 19 tháng trong tuần kết thúc vào ngày 15/10 và cho thấy thị trường lao động thắt chặt. Chỉ số Sản xuất Philly Fed đã giảm xuống 23,8 vào tháng 10 so với mức 30,7 trước đó, mặc dù đã được bù đắp bởi sự gia tăng Doanh số bán nhà hiện tại lên mức cao nhất trong 8 tháng vào tháng 9.

Dữ liệu vẫn hỗ trợ cho xu hướng giá thầu xung quanh đồng bạc xanh và kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất trong đêm. Tuy nhiên, sự sụt giảm qua đêm không có bất kỳ sự theo dõi nào trong bối cảnh giá USD giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư dường như cũng miễn cưỡng đặt cược mạnh, thay vì chờ đợi việc công bố các dữ liệu PMI của Eurozone / Hoa Kỳ. Dữ liệu sẽ thu hút nhiều sự chú ý vào ngày cuối cùng của tuần và tạo ra một số biến động xung quanh chính. Ngoài ra, lợi tức trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tiếp tục cho phép các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, động thái phục hồi gần đây từ mức thấp của đầu năm cho đến nay, đã bị giới hạn gần mức kháng cự được đánh dấu bởi mức Fibonacci 38,2% của mức giảm 1.1909-1.1525. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày - mặc dù đã phục hồi từ vùng giảm giá - vẫn chưa xác nhận xu hướng tích cực. Điều này khiến nhà đầu tư cần thận trọng khi chờ đợi một đợt mua mạnh mẽ tiếp theo vượt ra khỏi rào cản đã đề cập trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo. Điều đó nói rằng, bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào cũng có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng hợp lưu 1.1700, bao gồm SMA 50 ngày và Fibo 50%. cấp độ. Sức mạnh duy trì vượt ra ngoài sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và đẩy cặp tiền này về mức Fibo 61,8%. mức, xung quanh vùng 1,1765. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa và cho phép phe bò nhắm mục tiêu trở lại để lấy lại mốc 1.1800.

Mặt khác, Fibo 23,6%. , xung quanh vùng 1.1620, bây giờ dường như đã xuất hiện như là hỗ trợ ngay lập tức. Một bước đột phá thuyết phục, dẫn đến việc trượt xuống dưới mốc 1.1600 tiếp theo, sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể khi trượt trở lại mức thấp nhất so với đầu năm thử thách, xung quanh khu vực 1,1525. Một số đợt bán tiếp theo dưới mốc tâm lý 1.1500 chính sẽ tạo tiền đề cho việc nối lại xu hướng giảm gần đây từ mức cao nhất của tháng 9.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags: