Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: động lực tăng giá chiếm ưu thế khi Đô la vẫn duy trì đà sụt giảm 

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tăng trưởng liên tục với sự hỗ trợ nhiều hơn từ phía Ngân hàng Trung ương - các thị trường dường như không bị ảnh hưởng lớn với tác động của biến thể Delta COVID-19. Đối với đồng đô la, điều này nghĩa là tài sản trú ẩn này sẽ giảm thêm.

Tuy nhiên, vì sự cân bằng này là một hành động khó khăn - và châu Âu có những vấn đề riêng - con đường để EUR/USD tăng giá vẫn rất gập ghềnh. Đầu tiên là việc phát hành số liệu Đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Tư cho tháng Bảy. Các đơn đặt hàng tiêu đề đã tăng 0,7% trong tháng trước, tốt hơn so với ước tính, khiến đồng bạc xanh tăng giá. Nó cũng mang lại cơ hội thu lợi nhuận cho những người bán khống đồng đô la.

Tuy nhiên, xu hướng rộng lớn hơn là kỳ vọng rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ không ám chỉ việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu của ngân hàng. Bài phát biểu của ông vào thứ Sáu, tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, sẽ được tổ chức trực tuyến - một dấu hiệu cho thấy Fed đang cảnh giác với virus và tác động kinh tế của nó.

Nếu Fed giảm quy mô hoạt động của chính mình, nền kinh tế Mỹ vẫn đang gặp khó khăn và cần thêm đô la. Điều đó đang đẩy đồng bạc xanh đi xuống.

Mặt khác, trong khi biến thể Delta đang tàn phá các bệnh viện ở một số bang miền nam - nổi bật với Florida - thì có dấu hiệu giảm nhiệt. Cặp nhật dữ liệu trong 14 ngày đã giảm xuống còn 23% so với mức tăng ba con số vào đầu tháng này. Điều đó có nghĩa là nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ khả quan.

Đổi lại, nhu cầu đối với đồng đô la như một nơi trú ẩn an toàn đang giảm bớt. Bản cập nhật về tình hình kinh tế trong quý thứ hai sẽ ra mắt vào cuối ngày thứ Năm và lịch kinh tế đang chỉ ra mức nâng cấp từ 6,5% lên 6,7%. Điều đó sẽ như một lời nhắc nhở về sự phục hồi nhanh chóng của Mỹ.
 

Phía bên kia đại dương, Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố biên bản cuộc họp từ cuộc họp tháng 7 và nó có thể làm sáng tỏ suy nghĩ ở Frankfurt. Hôm thứ Tư, Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos nói rằng ngân hàng có thể nâng cấp các dự báo kinh tế của mình. Điều đó đã giúp đồng euro tăng cao hơn.

Mặt khác, các số liệu về tình hình kinh doanh và tiêu dùng của Đức đều không đạt được ước tính, phản ánh những lo ngại về sự phục hồi.

Nhìn chung, xu hướng cặp tiền này là đi lên, nhưng không phải là một con đường một chiều.

2. Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la đã vượt qua Đường trung bình động đơn giản 100 trên biểu đồ 4 giờ và hưởng lợi từ đà tăng trong khi giao dịch dưới đường SMA 200.

Nhìn chung, phe bò đang dẫn trước nhưng không có toàn quyền kiểm soát. Mức kháng cự đang chờ đợi mức cao hàng ngày 1.1775, tiếp theo là 1.1805, đỉnh của tuần trước. Xa hơn ở trên, 1,1825 và 1,1860 đang chờ đợi EUR / USD. Hỗ trợ là 1.1750, giới hạn cặp tiền tệ vào đầu tuần này và sau đó là 1.1725, cung cấp hỗ trợ trong những ngày gần đây. Xa hơn nữa, 1,1695 và 1,1660 đang ở trong tầm ngắm.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318