L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
I
N
V
E
S
T
3
1
8
.
C
O
M
.
Phân tích nhận định

Phân tích giá EUR/USD: Euro bị mua quá mức khi Đô la bị bán tháo sau sự kiện Jackso Hole - có thể có đợt xả hơi

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã kiềm chế không ám chỉ rằng Ngân hàng sắp rút lại các biện pháp kích thích ngay lập tức, và điều đó đã gây ra một cuộc biểu tình trên thị trường và bán tháo đồng đô la.

1. Phân tích cơ bản

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã kiềm chế không ám chỉ rằng Ngân hàng sắp rút lại các biện pháp kích thích ngay lập tức, và điều đó đã gây ra một cuộc biểu tình trên thị trường và bán tháo đồng đô la.

"Bụi có thể sớm lắng xuống". Powell sử dụng thì quá khứ, nói rằng ông "nghĩ" sẽ là phù hợp để giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD / tháng của Fed trong năm nay, nhưng nói thêm rằng biến thể Delta covid khiến gia tăng sự bất ổn.

Ông Powell thừa nhận sự cải thiện đáng kể của thị trường lao động, sau khi giải thích lý do tại sao ông cho rằng sự gia tăng lạm phát gần đây chỉ là nhất thời. Bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed tại Jackson Hole được đưa ra sau khi các đồng nghiệp của ông lên sóng ủng hộ việc bơm ít đô la hơn, làm tăng kỳ vọng về các gợi ý giảm dần kích thích.

Điều đó đã góp phần vào phản ứng của thị trường, diễn ra nhanh chóng. Tỷ giá EUR / USD đứng đầu 1,18, mức cao nhất trong ba tuần. Các thị trường có thể sẽ vẫn bị ám ảnh bởi thời gian giảm dần và dữ liệu quan trọng tiếp theo là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Thời gian còn lại của tuần có lẽ cho phép các nhà giao dịch chốt lời trên các đồng đô la.

Một kỳ nghỉ ngân hàng ở Anh có thể giúp giảm bớt xu hướng. Tuy nhiên, bất kỳ sự điều chỉnh nào như vậy sẽ chỉ là tạm thời. Một trong những lý do khiến đồng đô la sụt giảm là do ông Powell khăng khăng rằng việc chấm dứt kế hoạch mua trái phiếu không có nghĩa là sẽ tăng lãi suất ngay sau đó. Ý kiến ​​của đồng nghiệp của ông cũng tương tự.

Ngoài việc suy đoán về các động thái tiếp theo của Fed, giá tiêu dùng sơ bộ của Geman cho tháng 8 đang được chú ý và chúng được thiết lập để thể hiện mức tăng hàng tháng ở mức vừa phải. Thành viên Ngân hàng Trung ương châu Âu, Francois Villeroy de Galhau, đã nói rằng không có nguy cơ lạm phát cao hơn vào thời điểm này.

Mặt khác, lạm phát của Tây Ban Nha đạt 3,3% trong tháng 8, cao hơn so với ước tính. Các tiêu đề COVID-19 cũng có thể tác động lên thị trường. Các ca nhiễm trùng tiếp tục gia tăng ở Mỹ, nhưng tốc độ đã chậm lại, trong khi số liệu thống kê của châu Âu không đổi. Các nước phương Tây hiện đang tràn ngập vắc xin, cho phép các nền kinh tế phục hồi.

Nhìn chung, có chỗ cho đồng đô la tăng từ mức thấp, nhưng có lẽ chỉ là tạm thời.

2. Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la đang bị mua quá mức - theo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ, đã vượt qua mức 70. Điều đó ngụ ý một sự điều chỉnh giảm. Các chỉ báo khác như động lượng vẫn lạc quan. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1780, đã giới hạn cặp tiền này vào tuần trước và tại đó Đường trung bình động đơn giản 200 (SMA), tiếp theo là 1.1740, là nơi mà đường SMA 100 đang chờ đợi.

Giảm sâu hơn nữa, 1,1725 và 1,1695 đang được quan tâm. Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.1810, mức cao sau Powell, tiếp theo là 1.1825, cung cấp hỗ trợ vào đầu tháng 8. Các mốc tiếp theo cần chú ý là 1.1860 và 1.1910.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Vân Anh
Thành viên Invest318
Biên tập viên tại Invest318

Liên kết hợp tác

Chi tiết
GO Markets
Trở thành đối tác GO Markets ngay hôm nay!
Tính chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín cùng với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong ngành là những lý do khiến các đối tác chọn GO Markets[...]