Phân tích giá EUR/USD: Euro có lý do mới để tăng sau khi lấy lại ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm

Phân tích giá EUR/USD: Euro có lý do mới để tăng sau khi lấy lại ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm

1. Phân tích cơ bản

Sau khi tăng ổn định 90 pips, hành trình đi lên của EUR/USD trông giống như một sự thay đổi xu hướng chứ không phải là một sự điều chỉnh tạm thời.

Xu hướng này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng đô la, nhưng đồng euro có những lý do mới để tăng giá.

Đồng bạc xanh trú ẩn an toàn đã chịu áp lực bán ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận toàn bộ vắc-xin Pfizer / BioNTech COVID-19. Trước đó nó chỉ nhận được sự cho phép khẩn cấp. Ngoài khả năng giúp thuyết phục những người Mỹ do dự tiêm vắc-xin, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc ủy ​​thác vắc-xin cho các tổ chức và công ty.

Tiêm chủng rộng hơn có thể giúp đánh bại Covid19 và đặc biệt là biến thể Delta khi làn sóng mới đang tàn phá ở Mỹ, do đó đưa các loại tiền tệ khác cao hơn so với đồng đô la.

Trong khi đó, virus này lại ảnh hưởng đến tiền tệ theo một cách khác. Thị trường háo hức chờ đợi sự kiện Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần, với bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Sáu là điểm nổi bật. Tuy nhiên, bằng cách thông báo sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến, Fed đã báo hiệu rằng việc rút lại các hỗ trợ có phần bớt khẩn cấp hơn.

Nếu Ngân hàng trung ương buộc phải cân nhắc các động thái tiếp theo do sự xuất hiện của biến thể Delta, nền kinh tế Mỹ có lẽ cần được hỗ trợ thêm vào lúc này.

Ở phía bên kia bờ đại dương, đồng euro được hưởng lợi từ việc nâng cấp số liệu tăng trưởng của Đức trong quý thứ hai. Theo số liệu thống kê cập nhật, nền kinh tế lớn nhất lục địa tăng 1,6%, so với mức 1,5% được báo cáo ban đầu. Quan trọng hơn, châu Âu đang đối phó tốt hơn với coronavirus vào thời điểm này, không chỉ dẫn đầu về tiêm chủng mà còn có ít ca mắc hơn.

Trong khi các ca nhiễm trùng đang gia tăng ở Mỹ, thì chúng đang giảm dần ở khu vực đồng tiền chung châu Âu. Những lo ngại về một xu hướng tăng đáng lo ngại ở Đức đã giảm bớt.

Nhìn chung, các phân tích cơ bản đang hướng đến một ngày tăng giá mới.

2. Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la đã vượt lên trên đường kháng cự xu hướng giảm bị phá vỡ đã đi cùng với nó kể từ đầu tháng và cũng đứng đầu Đường trung bình động 50 đơn giản trên biểu đồ 4 giờ. Một dấu hiệu tăng giá thứ ba là Momentum, đã đảo chiều.

Nhìn chung, xu hướng đang chuyển biến tích cực. Mức kháng cự ở mức cao hàng ngày là 1,1748. Theo sau là 1,1780 và 1,1805, giới hạn cặp tiền này vào tuần trước, và sau đó là 1,1825. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1720, một mức đệm từ tuần trước, và sau đó là 1.1705, 1.1690 và 1.1660, sau đó là đáy năm 2021.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo