Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Euro có thể kéo dài sự phục hồi nhờ cải thiện tâm trạng

Phân tích giá EUR/USD: Euro có thể kéo dài sự phục hồi nhờ cải thiện tâm trạng
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã cố gắng đóng cửa phiên trên mốc 1.1300 và dường như đã đi vào giai đoạn củng cố vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Triển vọng kỹ thuật cho thấy sự phục hồi có thể tiếp tục nhưng cặp tiền này vẫn chịu sự định giá của đồng đô la.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 10% kể từ khi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào ngày 10/11, đã giảm gần 3% vào thứ Tư và khiến đồng bạc xanh mất hứng thú. Hiện tại, lợi suất đang giữ dưới 1,6% và trừ khi nó quản lý để phục hồi mức đó, đồng đô la có thể gặp khó khăn để lấy lại sức mạnh của nó.
Ngoài ra, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đang giao dịch trong vùng tích cực, cho thấy dòng rủi ro có thể hỗ trợ EUR/USD vào thứ Năm.

Tuy nhiên, người bán không dễ dàng từ bỏ khả năng cặp tiền này giảm thêm. Thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Isabel Schnabel cho rằng quyết định tiếp tục mua trái phiếu của ECB là một dấu hiệu cho thấy một đợt tăng lãi suất sẽ không xảy ra. Schnabel nói thêm rằng sự gia tăng lạm phát là một diễn biến đáng hoan nghênh.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao nào trong thời gian còn lại trong ngày và những người tham gia thị trường sẽ vẫn tập trung vào lợi suất trái phiếu của Mỹ và nhận thức rủi ro.

2. Phân tích kỹ thuật 

Sau sự sụt giảm mạnh đã chứng kiến ​​hồi đầu tuần, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tăng trên 30, đây có thể được coi là một dấu hiệu đáng khích lệ cho phe bò.

Ngoài ra, EUR/USD hiện đang giao dịch trên kênh hồi quy giảm dần từ ngày 9/11. Trong trường hợp người bán không đưa cặp trở lại trong kênh đó, có thể chứng kiến ​​mức tăng phục hồi bổ sung.

1.1340 (mức tĩnh) được căn chỉnh như mức kháng cự ban đầu trước khu vực 1.1350/60 (mức tĩnh, SMA 20 kỳ). Với mức đóng cửa hàng ngày cao hơn mức sau đó, EUR/USD có thể nhắm mục tiêu 1,1400 trong ngắn hạn.

Ở phía tăng điểm, 1.1300 (mức tâm lý, kênh hồi quy giảm dần) có thể được coi là hỗ trợ đầu tiên trước 1.1260 (mức thấp nhất trong 16 tháng) và 1.1200 (mức tâm lý).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: