Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro có thể kéo dài sự phục hồi với mức đóng cửa hàng ngày trên mốc 1.1670/80

Phân tích giá EUR/USD: Euro có thể kéo dài sự phục hồi với mức đóng cửa hàng ngày trên mốc 1.1670/80
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đã duy trì đà tăng của nó và ghi nhận mức đóng cửa hàng ngày cao nhất kể từ cuối tháng 9 lúc 1,1650 vào thứ Tư được hỗ trợ bởi sự suy yếu không suy giảm của USD.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói rằng đà tăng gần đây là khởi đầu của sự đảo chiều thay vì điều chỉnh vì các nhà đầu tư khó có thể bỏ qua triển vọng chính sách ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong thời gian dài.

Hiện tại, các cấp độ kỹ thuật có thể xác định hướng đi ngắn hạn của cặp tỷ giá. Hôm thứ Tư, Jens Weidmann, thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Chủ tịch Bundesbank, đã thông báo rằng ông sẽ từ chức vào cuối năm nay. Weidmann được biết đến là một người có quan điểm diều hâu cũng như là người chỉ trích lớn đối với chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của ECB và việc rút lui của ông có nghĩa là ngân hàng sẽ không phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ nếu nó tiếp tục hạ thấp lo ngại lạm phát trong khu vực đồng euro.

Hơn nữa, thành viên Hội đồng thống đốc ECB, Francois Villeroy de Galhau, nhắc lại rằng ECB có thể đủ khả năng để kiên nhẫn vì lạm phát tăng đột biến dự kiến ​​sẽ vẫn tạm thời.

Trong khi đó, đồng bạc xanh vẫn đứng vững khi phố Wall tăng điểm cho phép dòng rủi ro tiếp tục thống trị thị trường tài chính. Sau đó trong phiên này, các Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần, Khảo sát Sản xuất của Fed tại Philadelphia vào tháng 10 và Doanh số bán nhà hiện có vào tháng 9 sẽ được đưa vào bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ.

Mặt khác, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dữ liệu Sơ bộ về Niềm tin Người tiêu dùng cho khu vực đồng euro vào lúc 1400 GMT. Trong trường hợp chứng khoán Mỹ đi ngược hướng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ được mức cao gần mức cao nhất trong nhiều tháng, cặp EUR/USD có thể gặp khó khăn trong việc thu hút người mua.

Mặt khác, một sự đột phá kỹ thuật có thể cho phép xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn trước cuối tuần.

2. Phân tích kỹ thuật 

Lần thứ hai trong tuần này, EUR/USD mất lực kéo sau khi đóng cửa trên khu vực 1,1670/80, nơi mức thoái lui Fibonacci 38,2 của xu hướng giảm tháng 9 và đường SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ.

Việc đóng cửa hàng ngày trên vùng kháng cự đó có thể được coi là một sự phát triển tăng giá và mở ra cánh cửa cho mức tăng bổ sung về phía 1,1700 (mức tâm lý) và 1,1720 (mức thoái lui Fibonacci 50%).

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 1.1630 / 20 (SMA 20 giai đoạn, mức thoái lui Fibonacci 23,6%) trước 1.1600 (mức tâm lý, SMA 100 giai đoạn, SMA 50 giai đoạn) và 1.1560 (mức tĩnh).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318