Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro có thể mở rộng đà phục hồi nếu phe bò vượt qua rào cản 1.1300

Phân tích giá EUR/USD: Euro có thể mở rộng đà phục hồi nếu phe bò vượt qua rào cản 1.1300
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Đồng tiền chung đã tập hợp sức mạnh vào đầu thứ Ba và triển vọng kỹ thuật của EUR/USD cho thấy mức tăng phục hồi bổ sung trong thời gian gần sau đợt sụt giảm hôm thứ Hai.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn sau quyết định của Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử ông Jerome Powell cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai làm chủ tịch Fed vào thứ Hai. Thị trường hiện đang định giá khoảng 20% ​​khả năng Fed giữ nguyên lãi suất chính sách của mình vào tháng 6 năm 2022. Mặc dù đồng bạc xanh tận dụng lợi suất tăng, chỉ số US Dollar Index dường như đã đi vào giai đoạn hợp nhất vào thứ Ba, giúp EUR/USD cạnh tranh cao hơn.

Trong khi đó, các cuộc khảo sát PMI từ Đức cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực tư nhân tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ vào đầu tháng 11. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các báo cáo PMI về Sản xuất và Dịch vụ của khu vực đồng euro. Các dữ liệu tốt hơn mong đợi có khả năng cho phép đồng tiền chung duy trì đà tăng giá của nó. Cuối ngày, dữ liệu PMI từ Hoa Kỳ cũng sẽ được xem xét để có động lực mới.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn lưu ý rằng họ không thể loại trừ bất kỳ biện pháp nào để đối phó với làn sóng COVID thứ tư, bao gồm cả việc giãn cách xã hội trở lại.

Trước khi công bố dữ liệu cấp cao của Mỹ vào thứ Tư và Biên bản họp tháng 11 của FOMC, những người đầu cơ giá lên đô la có thể chọn không tham gia và mở đường cho sự phục hồi EUR/USD kéo dài.

2. Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tăng lên 40, cho thấy rằng có nhiều dư địa hơn trước khi EUR/USD chuyển sang trung lập. Ngoài ra, cặp tiền này đang giữ trên kênh hồi quy giảm dần từ ngày 9/11.

1.1300 (mức tâm lý, SMA 20 giai đoạn) phù hợp với mức kháng cự ban đầu. Trong trường hợp người mua cố gắng giữ EUR/USD trên mức đó, sự phục hồi có thể tiếp tục hướng tới 1,1350 (SMA 50 kỳ) và 1,1370 (mức tĩnh).

Mặt khác, sẽ có các hỗ trợ nằm ở 1.1240 (điểm giữa của kênh giảm dần), 1.1200 (mức tâm lý) và 1.1140 (mức tĩnh, mức kháng cự cũ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: