Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro có vẻ sẽ kéo dài thời gian phục hồi bởi ECB vẫn cản đường

Phân tích giá EUR/USD: Euro có vẻ sẽ kéo dài thời gian phục hồi bởi ECB vẫn cản đường
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp EUR/USD đã cố gắng đóng cửa ngày đầu tuần trong vùng tích cực và thu thập động lực tăng giá vào thứ Ba với đồng đô la đang vật lộn để tìm kiếm nhu cầu trong bối cảnh các dòng chảy rủi ro.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói rằng đồng tiền chung đã lấy lại vị thế so với đồng đô la, đặc biệt là khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trấn an rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, tỷ giá EUR/USD dường như đã ổn định vào khoảng giữa khu vực 1.1600 trong phiên giao dịch châu Âu. Thành viên Hội đồng Thống đốc ECB, Francois Villeroy de Galhau hôm thứ Ba lưu ý rằng không có lý do gì để ECB xem xét việc tăng lãi suất từ ​​nay đến cuối năm sau.

Ngoài ra, Villeroy nhắc lại rằng họ kỳ vọng lạm phát tổng thể sẽ trở lại dưới 2% vào cuối năm 2022. Trên một lưu ý tương tự, "chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp, sẽ xem xét áp lực giá cả nếu điều gì đó vẫn còn", thành viên Hội đồng thống đốc ECB Ignazio Visco cho biết hôm thứ Hai.

Trong khi đó, đồng bạc xanh vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Với việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn mất hơn 1% sau đợt tăng kéo dài hai ngày, chỉ số US Dollar Index đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần xung quanh 93,60, giúp EUR/USD duy trì đà tăng của nó.

Cuối ngày hôm nay, Dữ liệu Khởi công nhà ở tháng 9 và Giấy phép xây dựng từ Hoa Kỳ sẽ được xem xét để có động lực mới nhưng những dữ liệu này không có khả năng có tác động đáng chú ý đến định giá thị trường của đồng đô la.

Hơn nữa, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ Fedspeak và tìm kiếm xác nhận giảm dần vào tháng 11.

2. Phân tích kỹ thuật 

Sự thay đổi tăng giá trong triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đang trở nên rõ ràng trên biểu đồ 4 giờ với đường SMA 20 kỳ vượt lên trên đường SMA 100 kỳ.

Tuy nhiên, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên cùng một biểu đồ đã vượt lên trên 70 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9, cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể tạo ra một đợt điều chỉnh kỹ thuật trước khi tăng tiếp theo.

Hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 1.1620 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm bắt đầu vào đầu tháng 9) và miễn là người mua bảo vệ mức này, EUR/USD có thể hướng tới mức 1.1670 (mức thoái lui Fibonacci 38.2%) và 1.1690 / 1.1700 (200 -period SMA, mức độ tâm lý).

Mặt khác, mức đóng cửa hàng ngày dưới 1,1620 có khả năng khiến cặp tiền này rút lui về phía 1,1600 (mức tâm lý, SMA 100 kỳ, Fibonacci 23,6% thoái lui) và 1,1550 (SMA 50 kỳ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318