Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro có vị trí tốt vì được hưởng lợi từ quan điểm ôn hòa của Chủ tích Fed

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Khi nào Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu? Đó là câu hỏi quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư trong những tuần và tháng gần đây - và một số người mong đợi Chủ tịch Jerome Powell sẽ đưa ra câu trả lời vào hôm nay thứ Sáu ngày 27/8.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed có thể giữ im lặng và đánh chìm đồng Đô la. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với tốc độ nhanh chóng, khi số liệu tăng trưởng quý II được cập nhật hôm thứ Năm đã nhắc nhở các thị trường.

Với mức mở rộng hàng năm 6,6%, tuyển dụng gần một triệu việc làm vào tháng Bảy và lạm phát gia tăng, những người theo chủ nghĩa diều hâu của Fed muốn rút lại một số kích thích. Ngân hàng mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng và việc giảm số tiền này sẽ định giá lại đồng bạc xanh và cũng mang lại một đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Mặt khác, biến thể Delta COVID-19 tiếp tục lan truyền nhanh chóng ở Mỹ, thậm chí khiến Fed phải tổ chức Hội nghị chuyên đề Jackson Hole trực tuyến - hành động tỏ rõ sự thận trọng. Một lý do khác để hạn chế đưa ra những tuyên bố táo bạo là thực tế là số liệu việc làm mới sẽ được công bố vào tuần tới và quyết định tiếp theo của ngân hàng là vào giữa tháng 9 - một ngày không xa.

Có lẽ quan trọng nhất, ông Powell là một người thuộc phe bồ câu. Sự ôn hòa của Powell được định giá bằng bao nhiêu? Có lẽ chỉ một phần. Esther George, James Bullard và Robert Kaplan - người có vẻ hơi miễn cưỡng khi chỉ hành động vào thứ Sáu tuần trước - đã gọi điện để đề cập bắt đầu quá trình giảm dần vào thứ Năm. Những bình luận như vậy đã hỗ trợ đồng đô la.

Đồng bạc xanh cũng nhận được dòng tiền trú ẩn an toàn sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Afghanistan. Những kẻ đánh bom liều chết đã giết chết khoảng 70 người, trong đó có 13 lính Mỹ. Lo ngại về sự can dự của Hoa Kỳ vào đất nước bị chiến tranh tàn phá đã làm giảm tâm trạng thị trường.

Một bài phát biểu ôn hòa xuất hiện ngụ ý sự sụt giảm của đồng tiền này. Trước bài phát biểu, US Core PCE - thước đo lạm phát ưa thích của Fed - được công bố và dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,5% lên 3,6%.

Đồng euro được định vị như thế nào? Điểm dữ liệu duy nhất được công bố ở lục địa già là Giá nhập khẩu của Đức, đập tan kỳ vọng với mức tăng hàng tháng là 2,2%. Quan trọng hơn, các trường hợp covid đang giảm ở châu Âu, mang lại hy vọng cho sự phục hồi suôn sẻ hơn.

Nói chung, có chỗ cho EUR/USD để kết thúc tuần ở mức cao, được thúc đẩy bởi quan điểm ôn hòa của ông Powell.

2. Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la tiếp tục được hưởng lợi từ đà tăng trên biểu đồ 4 giờ và đã đứng đầu Đường trung bình động đơn giản 100 bên cạnh việc vượt lên trên đường SMA 50 vào đầu tuần này.

Trong khi đường SMA 200 lấp ló phía trên cặp này, phe bò đang dẫn đầu. Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.1780, mức cao hàng tuần, tiếp theo là 1.1805, 1.1825 và 1.1860. Hỗ trợ ở mức thấp hàng ngày là 1,1740, tiếp theo là 1,1725, 1,1695 và 1,1660.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318