Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Euro đứng trước sự suy yếu của Đô la do Fed thúc đẩy - chỉ số kỹ thuật vẫn cho thấy sự do dự

Phân tích giá EUR/USD: Euro đứng trước sự suy yếu của Đô la do Fed thúc đẩy - chỉ số kỹ thuật vẫn cho thấy sự do dự
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tuần mới, tâm trạng hoàn toàn khác - các thị trường đang hoan nghênh triển vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hoãn việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu của mình, một sự đảo ngược so với sự ảm đạm của tuần trước.

Tuy nhiên, lý do để suy đoán rằng Fed lùi lại việc làm chậm quá trình bớm tiền của họ là không khả quan do sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Delta covid. Cuối tuần qua, Ngân hàng trung ương quan trọng nhất thế giới đã thông báo rằng Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rất được mong đợi của họ sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì ở Wyoming. Điều đó, tự nó, là một thông điệp về sự thận trọng.

Nếu Fed toàn quyền buộc phải thu hẹp quy mô hoạt động của mình, thì toàn bộ nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó có nghĩa là cần nhiều hỗ trợ hơn và việc bơm thêm đô la có nghĩa là một loại tiền tệ yếu hơn.

Một gợi ý khác là một sự thay đổi ôn hòa từ các quan điểm diều hâu. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan đã gọi thu hẹp quy mô mua trái phiếu và cảnh báo về lạm phát trong suốt tháng qua. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ Sáu, ông Kaplan nói rằng biến thể Delta đang hạn chế sản lượng sản xuất và một tác động bất lợi dai dẳng có thể khiến ông thay đổi quan điểm của mình.

Suy nghĩ hiện tại là Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tránh ám chỉ về việc giảm nhẹ trong bài phát biểu của Jackson Hole vào thứ Sáu, trái ngược với những gì đã được suy đoán trước đó.

Hơn nữa, một số người tham gia thị trường thậm chí nghĩ rằng ông sẽ sử dụng cơ hội này để báo hiệu về nhiều hỗ trợ hơn trong thời gian dài hơn. Powell, một người theo quan điểm bồ câu, cũng có thể được hưởng lợi từ Nhà Trắng.

Theo các báo cáo, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ủng hộ việc ông đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ bốn năm nữa. Điều đó cũng làm tăng thêm tâm lý tích cực. Đồng đô la Mỹ đang giảm trên diện rộng, đảo ngược một số mức tăng được thấy vào tuần trước. Điều này có thể tiếp tục?

Điều cần lưu ý là lý do kìm hãm là sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta covid và điều đó không mang lại điềm báo tốt cho nền kinh tế. Trong khi tốc độ gia tăng các ca bệnh ở Hoa Kỳ đã chậm lại, số ca nhiễm hàng ngày hiện là gần 150.000 ca, gấp mười lần so với hồi đầu tháng Sáu. Để thấy đồng đô la tiếp tục giảm, biến thể Delta phải đủ để làm Fed bỏ ý định giảm dần các động thái kích thích nhưng không làm nền kinh tế bị trật bánh.

Coronavirus cũng rất được quan tâm ở lục địa già. Trong khi các ca bệnh đang giảm ở Tây Ban Nha và ổn định ở Ý, các ca nhiễm ở Pháp đang ở mức cao và Đức đã báo cáo sự gia tăng. Mức độ tiêm phòng được nâng cao ở lục địa già, nhưng một xu hướng giảm rõ ràng là cần thiết để hỗ trợ đồng euro độc lập với đồng đô la.

Các chỉ số quản lý mua hàng sơ bộ của Markit cho tháng 8 đang được quan tâm. Lịch kinh tế đang chỉ ra sự kéo dài của sự mở rộng hiện tại, với mức gần 60 ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ. Bất kỳ sự ngạc nhiên nào có thể làm giảm tâm trạng của bạn.

Nhìn chung, suy đoán về việc Fed không cắt giảm chính sách nới lỏng đang đè nặng lên đồng USD, nhưng các thị trường cần phải tin rằng biến thể Delta không nằm ngoài tầm kiểm soát.

2. Phân tích kỹ thuật

Đà trên biểu đồ 4 giờ đã vượt qua mức thấp nhất, nhưng EUR/USD vẫn đang giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50, 100 và 200 - do đó vẫn chưa ra khỏi phạm vi.

Hơn nữa, cặp tiền vẫn đang bị suy giảm dưới đường kháng cự của xu hướng giảm đã đi kèm với nó kể từ đầu tháng 8. Mức kháng cự ở mức cao hàng ngày là 1,1722, tiếp theo là 1,1740, một mức cao so với tuần trước. Xa hơn ở trên, 1,1785 và 1,1805 là mắt. Một số hỗ trợ ở mức 1,17, hỗ trợ cho cặp này vào đầu tháng 8. Theo sau là 1,1690, mức thấp hàng ngày và sau đó là 1,1660, đáy mới năm 2021.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: