Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Euro duy trì gần mức thấp nhất năm 2021 khi ECB nghiêng về triển vọng ôn hòa

Phân tích giá EUR/USD: Euro duy trì gần mức thấp nhất năm 2021 khi ECB nghiêng về triển vọng ôn hòa
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Đồng tiền chung vẫn ổn định trong nửa đầu tuần khi các nhà đầu tư không thể tìm ra lý do để dự đoán sự đảo chiều.

Bất chấp hành động giao dịch dịu đi vào thứ Hai, cặp EUR / USD đã kết thúc ngày trong vùng tiêu cực và dường như đã đi vào giai đoạn hợp nhất vào khoảng giữa 1.1500 vào thứ Ba. Mức thấp nhất trong 15 tháng mà cặp tiền này đặt ở mức 1,1530 vào ngày 6/10 vẫn nằm trong phạm vi chạm vào.

Bình luận về triển vọng lạm phát hôm thứ Hai, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng họ cần "bớt vui mừng" và chờ đợi dữ liệu. “Động lực lạm phát trong trung hạn là quá chậm, không quá nhanh”, Lane nói thêm và lưu ý rằng yếu tố kích hoạt chính sách tiền tệ chưa xuất hiện.

Vào thứ Ba, tháng 10, Khảo sát ZEW - Dữ liệu về Tâm lý Kinh tế của Đức và khu vực đồng euro sẽ được đưa vào bảng xếp hạng kinh tế châu Âu. Ngay cả khi các cuộc khảo sát này chỉ ra sự cải thiện khiêm tốn trong tâm lý kinh tế, đồng tiền chung có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư, những người có khả năng đặt nặng hơn vào sự phân kỳ chính sách giữa ECB và Fed.

Vào cuối ngày, Chỉ số Lạc quan Kinh doanh của NFIB và dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS từ Hoa Kỳ sẽ được xem xét để có động lực mới. Tuy nhiên, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy một phản ứng thị trường im lặng trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ hôm thứ Tư và Biên bản FOMC.

2. Phân tích kỹ thuật

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho EUR/USD vẫn giảm với chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ duy trì dưới 50. Ngoài ra, hai cây nến trước đó trên cùng một biểu đồ đóng cửa dưới đường SMA 20 kỳ, xác nhận sự thiếu quan tâm đến đồng euro.

Mặt khác, 1.1530 (mức thấp nhất trong 15 tháng) phù hợp với vai trò hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên trước 1.1500 (mức tâm lý). Mức đóng cửa hàng ngày dưới mức sau có thể thu hút người bán và kích hoạt một mức giá khác thấp hơn về mức 1.1450 (mức kháng cự cũ). Rào cản ban đầu nằm ở mức 1,1580 (SMA 50 kỳ) trước khi EUR/USD có thể kéo dài sự phục hồi về phía 1,1620 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm bắt đầu vào đầu tháng 9) và 1,1640 (SMA 100 kỳ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

 

Tags: