Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Euro giảm trở lại trước dữ liệu lạm phát

Phân tích giá EUR/USD: Euro giảm trở lại trước dữ liệu lạm phát
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đã gặp khó khăn khi tận dụng sự yếu kém của đồng đô la khi các nhà đầu tư liên tục gợi nhắc về triển vọng ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba tuần ở mức 1,1670, cặp tiền này đã kết thúc ngày với mức tăng nhỏ ở mức 1,1632 và bắt đầu giảm xuống mức 1,1600 vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang số liệu lạm phát từ khu vực đồng euro.

Những người tham gia thị trường kỳ vọng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản sẽ không thay đổi ở mức 3,4% và 1,9%, tương ứng vào tháng 9 hàng năm. Trong trường hợp chỉ số CPI phù hợp hoặc thấp hơn ước tính của các nhà phân tích, đồng tiền chung có thể phải đối mặt với áp lực giảm giá mới do báo cáo "lạm phát tạm thời" của ECB sẽ được xác nhận.

Hôm thứ Ba, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã phản đối việc định giá thị trường về việc tăng lãi suất của ECB. "Các thị trường có thể đã không hấp thụ hoàn toàn hướng dẫn kỳ hạn của ECB", Lane nói và nói thêm rằng việc điều hòa giữa định giá tỷ giá thị trường với hướng dẫn kỳ hạn là một thách thức. Sau đó trong ngày, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát hành Sách màu be.

Công bố trước đó cho thấy các doanh nghiệp tại một số quận của Fed dự đoán giá bán sẽ tăng đáng kể và nếu thông cáo mới nhất khẳng định áp lực giá ngày càng tăng, lợi tức trái phiếu của Mỹ có thể tiếp tục tăng cao hơn và tạo ra sự thúc đẩy cho đồng bạc xanh.

Trong khi đó, tâm trạng thị trường vẫn lạc quan với việc các chỉ số chính của Phố Wall công bố mức tăng ấn tượng nhờ số liệu thu nhập quý thứ ba mạnh mẽ và khiến đồng đô la mất đi một số hứng thú của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự khác biệt về chính sách của Fed và ECB có thể sẽ vẫn là động lực chính cho biến động của EUR / USD trong trung hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

Mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng giảm bắt đầu vào đầu tháng 9 đã giới hạn mức phục hồi của EUR/USD ở mức 1,1670 vào thứ Ba.

Đường SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ cũng đang củng cố mức kháng cự này, cho thấy rằng chỉ khi đóng cửa hàng ngày trên mức đó mới có thể thu hút người mua và nâng cặp tiền lên mức 1.1700 (mức tâm lý).

Mặt khác, mức hỗ trợ ban đầu nằm ở 1.1600 (mức tâm lý, SMA 100 kỳ, SMA 50 kỳ) trước 1,1560 (mức tĩnh) và 1,1525 (mức thấp năm 2021).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: