Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro khó có khả năng phục hồi trước các dữ liệu của Hoa Kỳ

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD dường như đã ổn định quanh mức 1,1300 sau khi đóng cửa hai ngày đầu tuần trong vùng tiêu cực. Cặp tiền này vẫn chưa quyết định trong thời gian tới nhưng đồng tiền chung có vẻ ngày càng khó có khả năng vượt trội so với đồng bạc xanh.

Sau đợt phục hồi của đồng đô la được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt vào thứ Ba, Chỉ số Đô la Mỹ đã mất lực kéo trong bối cảnh tâm lý thị trường có sự thay đổi tiêu cực. Tuy nhiên, bất chấp áp lực bán ra khá khiêm tốn xung quanh đồng bạc xanh vào thứ Tư, cặp tỷ giá này đang gặp khó khăn trong việc đẩy giá cao hơn với việc đồng euro không thu hút được các nhà đầu tư.

Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở Hoa Kỳ và Châu Âu đều đạt mức cao mới mọi thời đại vào thứ Ba. Quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Catherine Smallwood lưu ý rằng một biến thể mới có nhiều khả năng xuất hiện cùng với Omicron lây lan với tốc độ chưa từng có. "Bây giờ, Omicron có thể gây chết người, nó có thể gây chết người. Có thể kém hơn Delta một chút nhưng ai biết được biến thể tiếp theo có thể gây ra điều gì", Smallwood nói thêm.

Sau đó trong ngày, Dữ liệu ADP sẽ công bố số lượng việc làm của khu vực tư nhân Hoa Kỳ cho tháng 12 trước khi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 12.

Phản ứng của lợi suất trái phiếu T của Hoa Kỳ đối với các sự kiện hôm thứ Tư của Hoa Kỳ sẽ là động lực chính đằng sau việc định giá thị trường của đồng đô la. Trong trường hợp lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ tăng trên 1,7% theo triển vọng của Fed, chúng ta có thể thấy tỷ giá EUR/USD sẽ quay đầu về phía kênh giảm trong nửa cuối ngày.

Mặt khác, xu hướng tăng của cặp tỷ giá có thể vẫn bị giới hạn ngay cả khi đồng đô la suy yếu do lợi suất giảm.

2. Phân tích kỹ thuật

Như đã viết, EUR/USD đang giao dịch gần SMA 200 kỳ và 100 trên biểu đồ 4 giờ, đã đi ngang gần 1.1300 kể từ đầu tuần. Ở phía tăng điểm, 1,1320 (SMA 20 kỳ, SMA 50 kỳ, đường xu hướng tăng dần bị phá vỡ) sắp xếp là rào cản kỹ thuật đầu tiên trước 1,1340 (mức tĩnh) và 1,1360 (mức cao sau ECB, mức tĩnh).

Hỗ trợ tĩnh ban đầu nằm ở 1.1270. Với mức đóng cửa hàng ngày dưới mức đó, EUR/USD có thể nhắm mục tiêu 1,1240 (mức tĩnh) ở mức giảm trước khi kiểm tra 1,1200 (mức tâm lý).

(Theo FXstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318