Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro không còn động lực khi đồng đô la tận dụng lợi suất tăng

Phân tích giá EUR/USD: Euro không còn động lực khi đồng đô la tận dụng lợi suất tăng
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đã cố gắng bắt đầu chuỗi giảm 5 tuần nhưng xu hướng giao dịch đang đi ngang được chứng kiến ​​sau đợt tăng giá hôm thứ Tư cho thấy các nhà đầu tư không có hứng thú với đồng tiền chung.

Vào đầu tuần mới, cặp tiền này đang giao dịch trong vùng tiêu cực dưới 1,1600. Phản ánh tâm lý giảm giá xung quanh đồng euro, Báo cáo Định vị của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 12/10 cho thấy rằng vị thế bán ròng EUR của các nhà đầu cơ đã mở rộng thêm lần thứ hai liên tiếp.

Trong khi phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ Bảy, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nhắc lại rằng họ coi lạm phát là "phần lớn nhất thời" và cho biết họ vẫn cam kết duy trì các điều kiện tài chính thuận lợi. Triển vọng ôn hòa của ECB khiến đồng tiền chung khó được coi là một sự thay thế hợp lý cho đồng bạc xanh, vốn luôn cảm thấy sức nặng của việc lợi suất trái phiếu kho bạc giảm theo thời gian.

Trong khi đó, đồng bạc xanh đã bắt đầu phục hồi sức mạnh vào thứ Hai với mức lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn được xây dựng vào ngày phục hồi ấn tượng 4% vào thứ Sáu.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu có tác động cao nào được nêu trong lịch kinh tế và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ. Thực tế là lợi suất kỳ hạn 10 năm đang giữ trên 1,6% vào đầu phiên giao dịch châu Âu cho thấy có thể nhận thấy mức tăng bổ sung khi các nhà giao dịch Mỹ tham gia thị trường và điều này có thể chuyển thành sức mạnh của USD hơn nữa.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) duy trì dưới mức 50, xác nhận quan điểm rằng người bán dường như vẫn kiểm soát hành động của EUR/USD.

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 1,570 (mức tĩnh, SMA 50 kỳ). Dưới mức đó, cửa vẫn mở để trượt về phía 1,1525 (mức thấp nhất trong 15 tháng) và 1,1500 (mức tâm lý). Mức kháng cự ban đầu hiện nằm ở mức 1,1600 (mức tâm lý, SMA 100 kỳ) trước 1,1620 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm bắt đầu vào đầu tháng 9) và 1,1640 (mức cao ngày 4/10).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318