Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Euro thiết lập để phục hồi do quan điểm diều hâu của ECB - thiết lập mô hình tăng giá

Phân tích giá EUR/USD: Euro thiết lập để phục hồi do quan điểm diều hâu của ECB - thiết lập mô hình tăng giá
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Liệu các gói khích thích có giảm dần trong tháng 9? Đó là câu hỏi mà thị trường đã đặt ra với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhưng hiện tại trọng tâm hiện chuyển sang Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Điều đó có thể thuận lợi cho phe bò EUR/USD.

Phiên giao dịch hôm thứ Ba diễn ra không ổn định do dòng chảy cuối tháng, khiến cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới tăng và sau đó giảm khi các nhà quản lý tiền tệ điều chỉnh danh mục đầu tư của họ. Giao dịch lộn xộn dường như che giấu một sự phát triển đáng kể - lạm phát khu vực đồng euro đang tăng lên và phe diều hâu của ECB đang chú ý.

Tiêu đề Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 8 đạt 3% và CPI cốt lõi đạt 1,6% trong dữ liệu được ghi nhận cho tháng 8, cả hai đều trên ước tính. Lạm phát cao hơn đã đến lục địa già và khiến cả Klaas Knot và Robert Holzmann của ECB đề xuất ngân hàng nên giảm kế hoạch mua trái phiếu của mình. Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt đang mua khoảng 20 tỷ euro trái phiếu mỗi tuần và những nhận xét này đã gây ra tình trạng bán tháo nợ của chính phủ Đức, cũng như của các quốc gia khác.

Liệu lợi suất cao hơn có đẩy đồng euro lên cao hơn không? Không phải tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị của ECB đều có vẻ lo lắng về lạm phát, với việc Phó Chủ tịch Luis de Guindos sẽ lên tiếng vào thứ Tư để dự đoán việc tăng giá sẽ giảm tốc. Tuy nhiên, một sự thay đổi diều hâu trong chính sách của ECB hiện đang được áp dụng cho quyết định của tuần tới và đó là một điểm mới.

Năm ngày sau bài phát biểu tương đối ôn hòa của Chủ tịch Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, vẫn còn một số áp lực đối với đồng đô la. Ngân hàng sẽ triệu tập muộn hơn vào tháng 9 nhưng báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu đã nằm trong tâm trí của các nhà giao dịch.

Trước khi phát hành, lịch kinh tế của Thứ Tư có hai manh mối quan trọng: ADP, nhà cung cấp bảng lương lớn nhất của Mỹ, công bố báo cáo về việc làm trong khu vực tư nhân vào cuối ngày, với ước tính tăng hơn 600.000 vị trí. Tương quan với số liệu thống kê lao động chính thức là trái chiều, nhưng dữ liệu này vẫn tác động đến thị trường.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất ISM có thể có tác động đáng kể vào thời điểm này - vì PMI dịch vụ chỉ được phát hành sau NFP. Các nhà kinh tế kỳ vọng sự sụt giảm vừa phải trong cả số liệu và thành phần việc làm quan trọng. Dữ liệu này có thể gây rủi ro cho cuộc biểu tình của đồng euro.

Nhìn chung, vẫn có chỗ để đồng euro / đô la tiếp tục đà tăng của nó, nhưng dữ liệu của Mỹ lại có thể mang đến rủi ro.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm trở lại dưới 70, do đó thoát khỏi tình trạng mua quá mức và cho phép tăng thêm. EUR/USD tiếp tục hưởng lợi từ đà tăng và giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200.

Nhìn chung, phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Một số ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất trong ngày là 1.1813, tiếp theo là 1.1830 và 1.1845, mức sau là đỉnh của ngày thứ Ba. Xa hơn ở trên, 1,1860 và 1,1910 là mắt. Hỗ trợ quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.1780, giới hạn EUR / USD và sau đó đóng vai trò là hỗ trợ. Đây cũng là nơi mà đường SMA 200 chạm vào giá. Xuống hơn nữa, 1,1740, 1,1725 và 1,1695 là trọng tâm.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: