Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro tiếp tục giao dịch không rõ hướng trước dữ liệu của Hoa Kỳ

Phân tích giá EUR/USD: Euro tiếp tục giao dịch không rõ hướng trước dữ liệu của Hoa Kỳ
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã phục hồi nhờ dữ liệu PMI lạc quan từ khu vực đồng euro và Đức vào thứ Ba nhưng mất đà tăng trước khi đạt mốc 1.1300.

Với việc các nhà đầu tư đứng bên lề trước các bản phát hành dữ liệu quan trọng, cặp tiền này dường như đã đi vào giai đoạn hợp nhất vào khoảng giữa năm 1.1200.

Các cuộc khảo sát PMI của Markit cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của khu vực đồng euro tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ. Các điều kiện kinh tế lạc quan có khả năng cho phép Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ưu tiên kiểm soát lạm phát nhưng các nhà hoạch định chính sách của ECB tiếp tục bác bỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn, đạt trong khoảng cách chạm mốc 1,7% vào thứ Ba, đang duy trì trên 1,6% vào đầu ngày thứ Tư.

Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) vào cuối ngày. Trong trường hợp lợi suất trái phiếu T đạt được lực kéo khi chỉ số lạm phát PCE mạnh hơn dự kiến, EUR/USD có thể chịu áp lực giảm giá mới.

Tuy nhiên, các thị trường đã định giá theo xu hướng diều hâu trong triển vọng chính sách của Fed sau dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng và việc Chủ tịch FOMC Jerome Powell đề cử nhiệm kỳ thứ hai bốn năm làm chủ tịch Fed.

Nói tóm lại, EUR/USD có thể khó thoát ra khỏi phạm vi giao dịch của nó trừ khi dữ liệu đi ngược với kỳ vọng của thị trường bởi một biên độ rộng.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giữ gần ngưỡng 40, cho thấy rằng cặp tiền này đang vật lộn để thu thập động lượng tăng. Trong khi đó, EUR/USD đang giao dịch gần đường trên của kênh giao dịch giảm dần trong khi ở dưới đường SMA 20 kỳ.

1,1270 (SMA 20 kỳ) phù hợp với mức kháng cự ban đầu trước 1,1300 (mức tâm lý) và 1,1330 (SMA 50 kỳ). Các hỗ trợ nằm ở 1.1240 (đường trên của kênh giảm dần), 1.1200 (mức tâm lý) và 1.1140 (mức tĩnh, mức kháng cự cũ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318