Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Euro vẫn ổn định để bắt đầu tuần mới

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã không duy trì được mức tăng phục hồi khiêm tốn vào thứ Sáu và bắt đầu giảm xuống mức 1,1300 vào đầu tuần. 

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khiến đồng bạc xanh khó có thể vượt mặt các đối thủ trước cuối tuần. Lợi suất trái phiếu T trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn mất hơn 2% trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu và Chỉ số Đô la Mỹ đã kết thúc một ngày trong vùng tiêu cực.

Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao được công bố, thị trường không thích rủi ro đã cho phép trái phiếu kho bạc Mỹ chạm tới nhu cầu và khiến lợi suất đẩy xuống thấp hơn trong nửa cuối tuần trước.

Chỉ số S&P Futures tăng 0,5% trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai, cho thấy tâm lý thị trường đang có sự chuyển biến tích cực. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đi ngang trên 1,75% và giúp đồng đô la có khả năng chống chịu với các đối thủ lớn.

Cuối phiên, IHS Markit sẽ công bố báo cáo PMI Sản xuất và Dịch vụ nhanh cho Đức, khu vực đồng euro và Mỹ. Trong trường hợp những dữ liệu này cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực tư nhân ở Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh hơn ở châu Âu, EUR/USD có thể chịu áp lực giảm giá mới và ngược lại.

Trong khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos hôm thứ Sáu, Chủ tịch Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương Europen (ECB) nói rằng họ không nhận thấy nhu cầu quá mức ở châu Âu và nói thêm rằng họ khó có khả năng đối mặt với lạm phát giống như ở Mỹ. Đồng tiền chung đã vật lộn để thu thập sức mạnh sau những bình luận này, điều này nhắc nhở các nhà đầu tư về sự phân kỳ chính sách tiền tệ giữa Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và ECB.

2. Phân tích kỹ thuật

Khi EUR/USD tăng trở lại vào thứ Sáu, cặp đã mất lực kéo sau khi chạm vào đường xu hướng giảm dần từ ngày 14/1. Ngoài ra, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ được giữ dưới 50 trong thời gian phục hồi đó, xác nhận rằng đó là một sự điều chỉnh kỹ thuật hơn là một sự đảo chiều. Cuối cùng, cặp tiền này đang giao dịch dưới đường SMA 200 kỳ vào đầu thứ Hai, hỗ trợ quan điểm rằng người mua tiếp tục đứng ngoài cuộc.

1.1300 (mức độ tâm lý, mức độ tĩnh) sắp xếp làm mục tiêu đầu tiên ở phía dưới trước 1,1270 (mức độ tĩnh). Các ngưỡng kháng cự nằm ở 1.1330 (SMA 200 kỳ), 1.1350 (SMA 100 kỳ) và 1.1380 (SMA 50 kỳ).

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên tại Invest318