Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Fed cung cấp thêm năng lượng cho đà tăng sau khi Evergrande gây ra áp lực giảm giá

Phân tích giá EUR/USD: Fed cung cấp thêm năng lượng cho đà tăng sau khi Evergrande gây ra áp lực giảm giá
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Một hồi chuông cảnh báo đã vang lên cho những người kinh doanh đồng tiền chung xung quanh cuộc khủng hoảng nợ đồng euro và liên quan đến cuộc khủng hoảng hiện tại ở Trung Quốc.

Evergrande - công ty bất động sản đang mắc một món nợ khổng lồ, tuyên bố sẽ trả khoản nợ bằng đồng nhân dân tệ đến hạn vào thứ Năm. Cùng với việc bơm thanh khoản từ các nhà chức trách ở Bắc Kinh, thị trường đã ổn định, kéo nhu cầu ra khỏi đồng đô la trú ẩn an toàn. Nhưng liệu cuộc khủng hoảng đã qua chưa? Tuyên bố của công ty vẫn mơ hồ về các loại nợ khác và rủi ro ảnh hưởng sang các công ty xây dựng khác và lĩnh vực ngân hàng.

Trong khi Trung Quốc khó có thể trải qua một sự sụp đổ tương tự như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 - các nhà chức trách có thể miễn cưỡng cung cấp một gói cứu trợ đầy đủ. Điều đó có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Nhìn vào giao dịch hôm thứ Tư, sự bình tĩnh ở Evergrande đã tạo tiền đề cho quyết định quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang. Khi nào Fed sẽ thực hiện kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD/tháng? Đó là câu hỏi trong tâm trí các nhà đầu tư trong nhiều tháng quavà Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể báo hiệu nếu nó đến vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Các thị trường cũng sẽ muốn biết thêm chi tiết, chẳng hạn như độ dài của quá trình giảm lượng mua, điều này có tác động đến đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch. Trở lại vào tháng 6, Fed đã chỉ ra hai đợt tăng chi phí đi vay sẽ đến vào năm 2023 và dữ liệu sắp tới có thể có những thay đổi. Fed sẽ nâng hay giảm đồng đô la?

Powell mang quan điểm bồ câu, ủng hộ việc cung cấp nhiều kích thích hơn khi có thể và anh ấy có lý do để báo hiệu rằng cần phải kiên nhẫn hơn. Một mặt, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vững chắc, có lẽ thuyết phục ngân hàng rằng điều kiện "tiến bộ đáng kể hơn nữa" đã được đáp ứng, đảm bảo bơm ít đô la hơn.

Mặt khác, các báo cáo lạm phát và dữ liệu việc làm gần đây nhất cho tháng 8 đều ở mức thấp. Tại lục địa già, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nỗ lực vào phút chót để hỗ trợ người kế nhiệm Armin Laschet nổi bật tại khối CDU / CSU trung hữu của mình. Các cuộc thăm dò gần đây tiếp tục cho thấy ứng cử viên trung tả Olaf Scholz đang ở vị trí quan trọng để lãnh đạo đảng lớn nhất châu Âu. Các nhà đầu tư thích một liên minh do Laschet dẫn đầu. Người Đức sẽ bỏ phiếu vào Chủ nhật.

Nhìn chung, tỷ giá EUR/USD tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Fed và có vẻ như khó có thể đặt cược vào sự hỗ trợ thêm từ Powell.

2. Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la vẫn ở mức ổn định, chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200. Mức kháng cự quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.1745, hỗ trợ cặp tiền này vào tuần trước và giới hạn nỗ lực phục hồi vào thứ Ba. Ngoài 1,1745, hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,1790, mức cao nhất trong tuần trước. Tiếp theo là 1.1835 và 1.1845. Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,1715, tiếp theo là 1,17 và 1,1660.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: