Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Hy vọng phục hồi tiêu tan khi Fed giảm mua tài sản - ECB bác bỏ mức tăng năm 2022

Phân tích giá EUR/USD: Hy vọng phục hồi tiêu tan khi Fed giảm mua tài sản - ECB bác bỏ mức tăng năm 2022
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã giảm sau sự phục hồi khiêm tốn vào thứ Tư và bắt đầu tiến tới mức thấp nhất năm 2021 vào thứ Năm.

Bình luận của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) về triển vọng tỷ giá và quyết định giảm mua tài sản hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã làm nổi bật chính sách phân kỳ giữa các ngân hàng trung ương này.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Tư cho biết các điều kiện cần thiết để ngân hàng này tăng lãi suất chính sách là "rất khó" đạt được trong năm tới. Trên một lưu ý tương tự, "hướng dẫn về phía trước của ECB không hỗ trợ quan điểm thị trường về đợt tăng lãi suất đầu tiên trong quý 3 năm 2022 cũng như bất kỳ thời điểm nào ngay sau đó", Pablo Hernandez de Cos, thành viên Hội đồng quản trị ECB, lưu ý. Villeroy de Galhau cũng phản ánh tâm lý tương tự khi tuyên bố rằng ECB không cần tăng lãi suất chính sách vào năm tới.

Mặt khác, Fed quyết định giảm mua tài sản 15 tỷ USD mỗi tháng, bắt đầu từ giữa tháng 11.

Chủ tịch FOMC Jerome Powell nhắc lại rằng họ sẽ không tự động tăng lãi suất chính sách khi chương trình nới lỏng định lượng kết thúc nhưng nhận xét đó dường như không có tác động đáng chú ý đến kỳ vọng của thị trường.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 61,5% khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 năm 2022, hầu như không thay đổi so với ngày trước đó.

Như hiện tại, các nỗ lực phục hồi EUR/USD có thể mang tính chất kỹ thuật và vẫn còn hạn chế với các nguyên tắc cơ bản nghiêng về đồng đô la hơn đồng tiền chung.

2. Phân tích kỹ thuật

Mức thấp nhất năm 2021 ở 1,1524 phù hợp là mục tiêu tiếp theo về phía kênh giảm. Với một động thái quyết định bên dưới hỗ trợ đó, cặp tỷ giá có thể mở rộng trượt về hướng 1.1500 (mức tâm lý) và 1.1440 (mức kháng cự trước đó). Trong khi đó, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ hiện ở mức 40, cho thấy rằng có nhiều chỗ ở phía giảm trước khi cặp tiền này trở nên quá bán về mặt kỹ thuật.

Mặt khác, ngưỡng kháng cự đầu tiên nằm tại 1.1600 (mức tâm lý) trước 1.1620 (SMA 200 kỳ, SMA 100 kỳ, Fibonacci 23% thoái lui của xu hướng giảm tháng 9). Trong trường hợp người mua cố gắng nâng giá lên trên mức giá sau, rào cản tiếp theo có thể được nhìn thấy ở mức 1,1670 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: