Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Liệu đồng euro có thể phá vỡ ngưỡng 1,1700 trước cuối tuần?

Phân tích giá EUR/USD: Liệu đồng euro có thể phá vỡ ngưỡng 1,1700 trước cuối tuần?
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Được thúc đẩy bởi tuyên bố chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và sự suy yếu của đồng đô la trên diện rộng, EUR/USD đã leo lên mức cao nhất trong một tháng gần 1.1700 trước khi đi vào giai đoạn củng cố vào thứ Sáu.

Đồng tiền chung tận dụng quan điểm thận trọng của ECB liên quan đến triển vọng lạm phát. Chủ tịch ECB Christine Lagarde thừa nhận rằng lạm phát cao dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn so với dự đoán ban đầu trong khi vẫn giữ quan điểm tương đối lạc quan về tình trạng kinh tế. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Lagarde đã lên tiếng phản đối việc định giá thị trường về việc tăng lãi suất vào cuối năm 2022.

Đồng euro đã có thể vượt trội hơn các đối thủ của nó khi các nhà đầu tư dường như đang nghĩ rằng ECB có thể ưu tiên sự ổn định giá hơn là tăng trưởng trong thời gian tới. Dữ liệu của thứ Sáu có thể tạo ra hoặc phá vỡ quan điểm này.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực đồng euro dự kiến ​​sẽ tăng 3,5% trong quý thứ ba sau khi tăng trưởng 14,3% trong quý thứ hai. Trong khi đó, dữ liệu từ Đức cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 1,8% hàng quý, thiếu kỳ vọng 2,2% của thị trường. GDP yếu hơn dự kiến ​​có thể khiến đồng tiền chung khó bảo toàn sức mạnh của nó trước cuối tuần. Ngược lại, dữ liệu mạnh hơn có khả năng giúp tỷ giá EUR/USD tăng cao hơn.

Trong nửa cuối ngày, Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dữ liệu từ Mỹ cũng sẽ được xem xét để có động lực mới. Chỉ số Giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, được dự báo sẽ tăng từ 3,6% lên 3,7% hàng năm vào tháng 9.

Hôm thứ Năm, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ báo cáo rằng GDP thực hàng năm đã tăng 2% trong quý thứ ba. Với con số này thấp hơn so với ước tính 2,7% của các nhà phân tích, đồng đô la phải đối mặt với áp lực bán mới. Một báo cáo lạm phát nhẹ có thể gợi ý rằng Fed có thể chọn không chờ đợi cho đến tháng 12 trước khi bắt đầu giảm mua tài sản và buộc đồng đô la vẫn đứng vững trước cuối tuần.

2. Phân tích kỹ thuật

Với sự tăng giá hôm thứ Năm, tỷ giá EUR/USD đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1.1670 nhưng mất đà trước khi đạt 1.1700. Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang giảm dần sau khi chạm mức 70, cho thấy rằng cặp tiền hiện đang thực hiện một sự điều chỉnh kỹ thuật.

Hiện tại, cặp tiền này đang cố gắng chuyển 1.1670 thành hỗ trợ và người mua có thể cố gắng kiểm tra 1.1700 miễn là mức này được giữ nguyên. Trên 1.1700 (mức tâm lý), ngưỡng kháng cự tiếp theo nằm ở 1.1720 (Fibonacci 50% thoái lui của xu hướng giảm tháng 9) trước 1.1770 (Fibonacci 61.8% thoái lui). Mặt khác, 1,1670 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%, mức kháng cự cũ) là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,1635 (SMA 50 kỳ) 1,1600 (mức tâm lý, SMA 100 kỳ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318