Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Liệu đồng euro có vượt ra khỏi phạm vi dựa trên dữ liệu CPI của Hoa Kỳ?

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/USD đã thất bại trong việc phục hồi thuyết phục và duy trì ở mức dưới 1,1600 do các nhà đầu tư không quan tâm đến đồng tiền chung trong bối cảnh không có các động lực cơ bản và các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có tác động cao.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 vào cuối ngày nhưng sẽ không ngạc nhiên khi thấy phản ứng im lặng của thị trường. Chỉ số CPI dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức 5,3% hàng năm từ mức 5,4% nhưng các thị trường đã biết rằng Fed dự kiến ​​áp lực giá cả sẽ giảm bớt trong nửa cuối năm 2022. Quan trọng hơn, Fed sử dụng Giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE) Chỉ số làm thước đo lạm phát ưa thích của nó.

Trong ngắn hạn, EUR/USD có khả năng sẽ mở rộng xu hướng đi ngang trừ khi một đột phá kỹ thuật kích hoạt một chuyển động mạnh theo cả hai hướng.

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Klaas Knot cho biết hôm thứ Ba rằng các điều kiện để tăng lãi suất khó có thể được đáp ứng vào năm 2022, lặp lại quan điểm của một số nhà hoạch định chính sách khác phản đối về việc tăng lãi suất vào năm tới.

Mặt khác, tâm trạng thận trọng của thị trường đang giúp đồng đô la duy trì khả năng chống chọi với các loại tiền tệ còn lại vào giữa tuần, khiến tỷ giá EUR/USD càng khó thu thập động lực phục hồi.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống dưới 50 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư, cho thấy rằng người bán đang cố gắng chi phối hành động của cặp tiền.

Cặp tiền này đang kiểm tra vùng hỗ trợ 1.1580/70 (SMA 50 kỳ, mức tĩnh) và có thể chứng kiến ​​thêm các khoản lỗ nếu vùng này chuyển thành kháng cự. Mục tiêu tiếp theo về mặt giảm điểm nằm ở 1.1530 (mức tĩnh) trước 1.1500 (mức tâm lý).

Mặt khác, rào cản đầu tiên nằm ở 1.1600, nơi các SMA 100 kỳ và 200 kỳ va chạm với nhau. Mức này đã được chứng minh là một mức kháng cự mạnh kể từ đầu tuần và phe bò khó có thể cam kết phục hồi quyết định trừ khi cặp tiền này cố gắng thực hiện đóng cửa hàng ngày trên nó. 1.1620 (mức tĩnh) và 1.1650 (mức tĩnh) có thể hạn chế đà tăng của cặp tiền này trong ngắn hạn.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318