Phân tích giá EUR/USD: Mục tiêu giảm giá tiếp theo nằm ở mức 1.1500 trừ khi NFP gây áp lực lên đồng đô la

Phân tích giá EUR/USD: Mục tiêu giảm giá tiếp theo nằm ở mức 1.1500 trừ khi NFP gây áp lực lên đồng đô la

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/USD đã mất lực kéo vào thứ Năm khi các nhà đầu tư không thể tìm thấy lý do để nắm giữ đồng tiền chung trong bối cảnh phân kỳ chính sách tiền tệ rõ ràng giữa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Ngay trước khi Fed công bố quyết định giảm mua tài sản 15 tỷ đô la mỗi tháng vào thứ Tư, một số nhà hoạch định chính sách đã nhắc nhở các thị trường rằng không cần phải tăng lãi suất vào năm 2022. Trong khi đó, Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy chỉ có 35% cơ hội lãi suất chính sách của Fed không thay đổi vào tháng 6 năm 2022.

Trong khi đó, các nhà đầu tư dường như không quan tâm đến việc phát hành dữ liệu từ khu vực đồng euro. Trên cơ sở hàng năm, các đơn đặt hàng sản xuất công nghiệp và nhà máy tháng 9 từ Đức đến tốt hơn so với ước tính của các nhà phân tích nhưng những kết quả này không thể giúp đồng tiền chung tìm thấy nhu cầu.

Cuối phiên, Eurostat sẽ công bố dữ liệu Doanh số Bán lẻ Tháng Chín. Tuy nhiên, trước báo cáo việc làm tháng 10 từ Mỹ, sẽ là một bất ngờ nếu báo cáo này gây ra phản ứng thị trường đáng chú ý.

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) ở Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 425.000 vào tháng 10 sau mức tăng đáng thất vọng của tháng 9 là 194.000.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Chủ tịch FOMC Jerome Powell nói rằng họ cần phải chứng kiến ​​sự cải thiện hơn nữa trong thị trường lao động. Mặc dù bản thân dữ liệu NFP không có khả năng làm thay đổi quan điểm của Fed về triển vọng lãi suất, nhưng các nhà đầu tư có thể coi việc đọc lạc quan là một cơ hội để xây dựng các vị thế USD dài hạn của họ.

Mặt khác, dữ liệu NFP yếu hơn dự kiến ​​có thể buộc đồng đô la mất một số lãi suất nhưng bất kỳ nỗ lực phục hồi nào bằng EUR/USD có thể vẫn bị hạn chế bởi các rào cản kỹ thuật.

2. Phân tích kỹ thuật

Sự phục hồi mới nhất của EUR/USD dường như là một sự điều chỉnh kỹ thuật với chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ duy trì dưới 50. Trừ khi cặp tiền này có thể đóng cửa tuần trên 1,1620, các khoản lỗ bổ sung có thể được chứng kiến ​​trong ngắn hạn.

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 1,1525 (mức thấp năm 2021) trước 1,1500 (mức tâm lý) và 1,1440 (mức kháng cự trước đó, mức tĩnh).

Trên 1,1620, (SMA 200 kỳ, SMA 100 kỳ, Fibonacci 23% thoái lui của xu hướng giảm tháng 9), 1,1670 tương ứng là một ngưỡng kháng cự mạnh khác (Fibonacci 38,2% thoái lui, mức tĩnh).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo