Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Người bán tiếp tục kiểm soát trừ khi mức kháng cự 1.1500 không thành công

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã tăng cao hơn trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ Hai sau khi mất hơn 1% vào tuần trước với việc đồng đô la chật vật tìm kiếm nhu cầu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Định giá thị trường của đồng bạc xanh có khả năng thúc đẩy hành động của cặp tiền vì sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao nào.

Sau đà tăng được chứng kiến ​​dựa trên dữ liệu lạm phát nóng trở lại, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm gần 1% xung quanh 1,55% vào thứ Hai.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News vào cuối tuần qua, Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, lập luận rằng họ không nên phản ứng thái quá với các yếu tố tạm thời dẫn đến lạm phát và nói rằng ông đã thấy áp lực giá giảm bớt trong nửa cuối năm 2022. Trên một lưu ý tương tự, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen lưu ý rằng đại dịch là nguyên nhân của lạm phát và nói thêm rằng giá cả dự kiến ​​sẽ trở lại bình thường "vào khoảng nửa cuối năm sau."

Cho đến nay, việc đọc Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cao trong 30 năm dường như không thay đổi câu chuyện "lạm phát nhất thời". Dữ liệu về Doanh số Bán lẻ và Chỉ số Giá Xuất khẩu từ Hoa Kỳ vào thứ Tư có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về triển vọng lạm phát. Cho đến lúc đó, cuộc biểu tình của đồng đô la có thể tạm dừng và mở đường cho sự điều chỉnh của cặp EUR / USD.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã cố gắng leo ra khỏi vùng quá bán, cho thấy rằng người bán đang đứng ngoài lề trước khi đợt giảm tiếp theo.

Mức kháng cự ban đầu nằm ở mức 1,1475, nơi có mức thoái lui Fibonacci 23,6% của sự suy giảm lấy cảm hứng từ CPI và nằm ở đường SMA 20 kỳ. Trên mức đó, 1,1500 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) là rào cản tiếp theo và nếu người mua cố gắng nâng giá vượt qua mức kháng cự đó, 1,1520 (mức thoái lui Fibonacci 50%) có thể được xem là mục tiêu tiếp theo.

Mặt khác, hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1.1430 (mức tĩnh) trước 1.1400 (mức tâm lý). Nếu EUR/USD giảm xuống dưới mức sau, người bán có thể để mắt tới 1,1370 (mức kháng cự trước đó, mức tĩnh.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318