Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Người bán vẫn nắm quyền kiểm soát trừ khi đồng euro phá vỡ trên mốc 1,1600

Phân tích giá EUR/USD: Người bán vẫn nắm quyền kiểm soát trừ khi đồng euro phá vỡ trên mốc 1,1600
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/USD đã đi vào giai đoạn củng cố sau sự sụt giảm mạnh được chứng kiến ​​vào tuần trước và tương đối trầm lắng vào khoảng giữa khu vực 1.1500 để bắt đầu tuần mới trong bối cảnh thiếu các công bố dữ liệu kinh tế

Trong khi đó, phân tích cơ bản tiếp tục ủng hộ đồng đô la so với đồng tiền chung trong thời gian tới, cho thấy nỗ lực phục hồi của cặp tỷ giá có khả năng vẫn bị giới hạn bởi các mức kỹ thuật.

Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trở nên rõ ràng hơn sau quyết định giảm bớt việc mua tài sản của Fed. Hơn nữa, các nhà hoạch định chính sách của ECB tiếp tục nhắc nhở các thị trường rằng họ không muốn tăng lãi suất chính sách và họ coi lạm phát chỉ là "nhất thời".

Trước đó, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lưu ý rằng thời kỳ lạm phát cao hiện nay là rất bất thường và nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy nó trở thành "kinh niên".

Mặt khác, dữ liệu từ Hoa Kỳ tiết lộ vào thứ Sáu rằng Bảng lương Phi nông nghiệp đã tăng 531.000 trong tháng 10 sau khi tháng 9 tăng ảm đạm 194.000. Kết quả này cho thấy tác động của biến thể Delta đối với nền kinh tế đang giảm bớt.

Cuối ngày, Chủ tịch FOMC Jerome Powell sẽ phát biểu khai mạc tại một hội nghị trực tuyến. Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Thống đốc Fed Bowman cũng sẽ phát biểu. Mặt khác, dữ liệu Niềm tin của Người tiêu dùng Sentix tháng 11 sẽ được đưa vào bảng xếp hạng kinh tế châu Âu.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang giữ gần mức 50, phản ánh sự thiếu quyết đoán của cặp tiền. Mức kháng cự ban đầu nằm ở mức 1,1575 (SMA 20 kỳ, mức tĩnh) trước khu vực 1,1600 / 10, nơi các SMA 100 kỳ và 200 kỳ tạo thành một rào cản mạnh mẽ. Mức đóng cửa hàng ngày trên mức sau có thể thu hút người mua và mở ra cánh cửa cho một bước khác cao hơn đối với ngưỡng kháng cự tĩnh tiếp theo tại 1.1650.

Mặt khác, hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1.1530 (mức tĩnh) trước 1.1500 (mức tâm lý) và 1.1440 (mức kháng cự trước đó, mức tĩnh).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: