Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Những người đầu cơ giá lên mất kiểm soát khi USD mạnh lên - chú ý dồn vào ECB

Phân tích giá EUR/USD: Những người đầu cơ giá lên mất kiểm soát khi USD mạnh lên - chú ý dồn vào ECB
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đã kéo dài mức trượt thoái lui của nó từ mức cao sau bản tin NFP - mức ngay trên mốc 1.1900 - và chứng kiến ​​một số đợt bán ra trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Tư.

Sự phục hồi gần đây của đô la Mỹ từ mức thấp nhất trong một tháng đã có thêm một sự thúc đẩy từ xung lực giảm rủi ro trên thị trường tài chính. Những lo ngại rằng sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm COVID-19 có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế đã làm ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu.

Điều này thể hiện rõ ràng khi thị trường chứng khoán giảm mạnh, khiến các nhà đầu tư phải nương tay vào các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả USD. Điều này xuất phát từ sự gia tăng gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, được coi là một yếu tố khác tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh. Trên thực tế, lợi suất của chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng vọt lên 1,385% vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 trong bối cảnh kỳ vọng về một thông báo giảm dần của Fed vào cuối năm nay.

Những người đầu cơ giá lên đồng Euro đã không có được thời gian nghỉ ngơi trước những nhận xét của nhà hoạch định chính sách Robert Holzmann của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), cho thấy khả năng có một động thái bình thường hóa chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Điều này diễn ra sau những lời hùng biện diều hâu gần đây từ một loạt các nhà hoạch định chính sách khác của ECB, được kích hoạt bởi sự gia tăng lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu lên mức cao nhất trong 10 năm. Điều này đã làm tăng ý nghĩa của cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của ECB vào thứ Năm.

Động lực giá USD có thể tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cặp tiền này trong bối cảnh thị trường vắng bóng các bản phát hành dữ liệu kinh tế liên quan.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự sụt giảm qua đêm xác nhận sự phá vỡ giảm xuống dưới hỗ trợ được đánh dấu bằng đường biên dưới của kênh xu hướng tăng dần kéo dài hai tuần rưỡi. Sự sụt giảm tiếp theo hiện đã kéo cặp tiền này lên mức Fibonacci 38,2% của sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất so với đầu năm. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt xung quanh vùng hợp lưu 1.1800, bao gồm Fibo 50%. mức và SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ.

Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và khiến cặp tiền này dễ bị trượt trở lại con số 1.1700.

Mặt khác, điểm phá vỡ hỗ trợ kênh tăng dần quanh vùng 1.1855, trùng với Fibo 23,6%. mức, bây giờ dường như hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức. Sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có thể cho phép phe bò thực hiện một nỗ lực mới để chinh phục mốc 1.1900.

Sau đó, cặp tỷ giá có thể mở rộng động lượng lên mức kháng cự trung gian 1.1975 trước khi cuối cùng lao về mốc tâm lý 1.2000 quan trọng.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: