Phân tích giá EUR/USD: Những tín hiệu từ FED có thể phá vỡ đáy đôi 

Phân tích giá EUR/USD: Những tín hiệu từ FED có thể phá vỡ đáy đôi 

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đang ở mức 1,17 dành cho phe gấu. Một danh sách dài các mối quan tâm đã đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn lên cao hơn và một cú hích nữa có thể gây ra sự sụt giảm.

Số liệu Doanh thu Bán lẻ của Mỹ gây thất vọng nặng nề với mức giảm 1,1% trong tháng Bảy, tồi tệ hơn nhiều so với mức giảm khiêm tốn 0,2% được dự đoán. Dữ liệu Bán lẻ cũng sụp đổ, trong sự tăng nhẹ cho tháng 6 không gây được ấn tượng.

Sự suy giảm tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới có ý nghĩa rộng lớn hơn đối với nền kinh tế toàn cầu, khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào sự an toàn của đồng bạc xanh - mặc dù thực tế là dữ liệu lạc quan đến từ Mỹ.

Các trường hợp COVID-19 cũng đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày của Hoa Kỳ tiếp tục tăng, lên đến 139.000 vào thứ Hai và có thể sẽ tiếp tục tăng. Những khu vực chưa được tiêm chủng đang bị ảnh hưởng nhiều hơn những khu vực khác. Những vấn đề này không chỉ giới hạn ở Mỹ.

Trong khi châu Âu hiện đang dẫn trước Hoa Kỳ về tiêm chủng - và có ít trường hợp hơn khi sự gia tăng các ca nhiễm gần đây ở Đức là điều đáng lo ngại. Nếu không có sự cải thiện ở lục địa già, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ duy trì kế hoạch mua trái phiếu lâu hơn.

Quay trở lại Mỹ, Ngân hàng Trung ương là nơi có thể bắt đầu động thái tiếp theo. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang ông Jerome Powell đã hạn chế đưa ra bất kỳ bình luận quan trọng nào về chính sách trong một bài phát biểu vào thứ Ba, cho phép đồng đô la tăng giá.

Tâm điểm đã được thiết lập cho biên bản cuộc họp của Fed. Các quan điểm đã có từ cuộc họp vào tháng 7 của ngân hàng có thể cho thấy những lời kêu gọi giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu của ngân hàng đang có cơ sở. Trong cuộc họp báo sau đó, ông Powell đã phản ánh sự chia rẽ ngày càng tăng.

Các bình luận công khai từ các quan chức Fed và các báo cáo truyền thông cũng cho thấy ngày càng có nhiều sự ủng hộ để giảm kế hoạch bơm 120 tỷ USD / tháng sớm hơn.

Mặc dù các chỉ số lạm phát gần đây không đáng báo động - và có thể chứng minh lý thuyết rằng việc tăng giá chỉ là tạm thời - mức 5,4% hàng năm vẫn gây khó khăn cho một số người. Hơn nữa, hai báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp gần đây nhất rất mạnh mẽ, có lẽ đang có "tiến bộ đáng kể hơn". Đây là thuật ngữ mơ hồ của Fed cho việc cắt giảm dần.

Nhìn chung, đồng đô la vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh và có thể tăng cao hơn theo biên bản cuộc họp của Fed.

2. Phân tích kỹ thuật

 Euro/đô la đã tạo đáy kép ở mức 1,17 vòng sau khi gần đạt đến điểm đó - mức ra mắt của cặp tỷ giá vào năm 1999 - hai lần trong tuần qua. Mức hỗ trợ quan trọng đó có thể bị phá vỡ khi động lượng trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức giảm.

Hơn nữa, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vẫn trên 30, do đó nằm ngoài điều kiện bán quá mức. Dưới 1,17, vùng đệm quan trọng tiếp theo cũng là đáy kép - 1,1614, có từ mùa thu năm 2020. Tiếp theo là 1,15.

Một số ngưỡng kháng cự là 1,1725, một đường hỗ trợ từ tuần trước, sau đó là 1,1755 và 1,1785, vì cả hai đều giới hạn EUR / USD trong những ngày gần đây.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo