Now Loading

Phân tích giá EUR/USD: Phe gấu Euro giữ quyền kiểm soát trong đầu tuần ít biến động

Phân tích giá EUR/USD: Phe gấu Euro giữ quyền kiểm soát trong đầu tuần ít biến động
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Trước cuối tuần, tỷ giá EUR/USD đã xóa bỏ tất cả mức tăng mà nó đã ghi nhận sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm và dường như đã bắt đầu tuần mới dưới áp lực giảm giá khiêm tốn.

Dòng chảy cuối tháng đã tạo ra sự thúc đẩy cho đồng đô la vào thứ Sáu và chỉ số US Dollar Index đã leo lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 10 khi tăng hơn 0,8% hàng ngày. Với cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đang đến gần, các nhà đầu tư dường như đang điều chỉnh vị thế của họ cho triển vọng giảm dần.

Vào thứ Sáu, dữ liệu do Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ công bố cho thấy Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi (PCE) không thay đổi ở mức 3,6% trong tháng 9, cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của Fed.

Trong khi đó, tờ Destatis của Đức đã báo cáo hôm thứ Hai rằng Doanh số bán lẻ đã giảm 2,5% hàng tháng vào tháng 9, thiếu kỳ vọng của thị trường về mức tăng 0,6% với biên độ rộng. Mặc dù phản ứng của thị trường đối với kết quả đáng thất vọng này phần lớn bị ảnh hưởng do điều kiện giao dịch mỏng, đồng tiền chung có thể cảm thấy tác động tiêu cực khi các nhà đầu tư châu Âu quay trở lại thị trường vào thứ Ba.

Cuối phiên này, báo cáo PMI ISM Sản xuất tháng 10 sẽ được đưa vào bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ. Dữ liệu được dự kiến ​​cho thấy sự mở rộng liên tục trong hoạt động kinh doanh của lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ thành phần Giá đã trả, được dự báo sẽ giảm xuống 78,5 từ 81,2 trong tháng Chín. Dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​có thể hạn chế sự tăng giá của đồng đô la trong thời điểm hiện tại nhưng nó không có khả năng thay đổi triển vọng giảm giá ngắn hạn của EUR/USD.

2. Phân tích kỹ thuật 

Với sự sụt giảm mạnh được chứng kiến ​​vào thứ Năm, EUR/USD đã xuyên thủng các SMA 200, 100, 50 và 20 kỳ trên biểu đồ 4 giờ. Ngoài ra, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên cùng một biểu đồ đã giảm xuống dưới 50, cho thấy sự thay đổi giảm giá trong triển vọng kỹ thuật ngắn hạn.

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 1.1524 (mức thấp nhất năm 2021 được thiết lập vào ngày 12/10) trước 1.1500 (mức tâm lý) và 1.1450 (mức kháng cự cũ).

Mức kháng cự đầu tiên hiện nằm ở 1.1600 (mức tâm lý, SMA 100 kỳ, SMA 20 kỳ) trước 1,1630 (SMA 200 kỳ) và 1,1700 (mức tâm lý).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: