Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Phe gấu giữ vững kiểm soát trong bối cảnh lo ngại về Omicron leo thang

Phân tích giá EUR/USD: Phe gấu giữ vững kiểm soát trong bối cảnh lo ngại về Omicron leo thang
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Tỷ giá EUR/USD dường như đã đi vào giai đoạn củng cố quanh mức 1.1250 sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu và xóa sạch tất cả mức tăng mà nó đã đạt được sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào nửa cuối tuần trước. Với sự gia tăng chưa từng thấy trong các trường hợp Omicron làm leo thang lo ngại về các hạn chế thắt chặt hơn ở châu Âu, đồng tiền chia sẻ có thể tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu.

Cuối tuần qua, Hà Lan đã áp dụng lại một đợt giãn cách mới nghiêm ngặt nhằm cố gắng làm chậm sự lây lan của biến thể Omicron. Đức đã cấm những người chưa được tiêm phòng vào các cơ sở không thiết yếu nhưng Bộ trưởng Y tế Karl Lauterback đã bác bỏ việc giãn cách hoàn toàn trước Giáng sinh.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ tỷ lệ nhập viện, đây có thể là yếu tố chính đằng sau các quyết định hạn chế bổ sung.

Trong khi đó, thành viên Hội đồng thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Giám đốc ngân hàng trung ương Tây Ban Nha Pablo Hernandez de Cos cho biết hôm thứ Hai rằng việc tăng lãi suất vào năm 2022 là khó có thể xảy ra.

Mặt khác, xu hướng tìm đến tài sản trú ản an toàn đang kéo lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và hạn chế mức tăng của đồng bạc xanh trong thời điểm hiện tại. Sẽ không có bất kỳ bản phát hành dữ liệu có tác động lớn nào trong thời gian còn lại của ngày và các chỉ số chính của Phố Wall vẫn đang trên đà mở rộng sâu trong lãnh thổ tiêu cực. Mặc dù lợi suất giảm, môi trường thị trường không thích rủi ro có khả năng giúp đồng đô la kiên cường chống lại các đối thủ của nó.

2. Phân tích kỹ thuật

EUR/USD đang giao dịch dưới ngưỡng SMA 100, 50 và 20 trên biểu đồ 4 giờ. Ngoài ra, Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên cùng một biểu đồ đang ở bên dưới, cho thấy rằng cặp tiền này đã mất đà tăng giá.

Mặt khác, hỗ trợ tĩnh dường như đã hình thành ở mức 1.1240 trước 1.1220 (mức thấp ngày 15 tháng 12) và 1.1200 (mức tâm lý, mức tĩnh).

Các ngưỡng kháng cự nằm ở 1.1300 (mức tâm lý, SMA 50 kỳ, SMA 100 kỳ), 1,1320 (mức tĩnh) và 1,1340 (SMA 200 kỳ).

(Theo FXstreet)

 

Tags:

Biên tập viên tại Invest318