Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Phe gấu vẫn có thể nhắm đến các mức dưới ngưỡng 1.1200 - mức thấp nhất từ đầu năm đến nay

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD tăng cao hơn vào thứ Ba, mặc dù đà tăng không còn động lực tăng giá hoặc tiếp tục mua mạnh. Do đó, nhu cầu về tâm trạng rủi ro phổ biến đã làm giảm nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, nó được coi là yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho cặp tiền này. Đồng tiền chung được củng cố thêm bởi dữ liệu Sản xuất Công nghiệp của Đức tốt hơn mong đợi, ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ và tăng 2,8% so với tháng trước trong tháng 10.

Trong khi đó, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn để kiềm chế lạm phát tiếp tục đóng vai trò như một luồng gió cho đồng bạc xanh. Trên thực tế, các thị trường đã định giá về khả năng có một đợt tăng giá cuối cùng vào tháng 5/2022. Điều này, cùng với sự phục hồi hơn nữa của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, đã giúp hạn chế sự giảm giá của USD và giữ cho bất kỳ động thái có ý nghĩa nào tăng lên đối với thị trưởng.

Ngược lại, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đẩy lùi việc đặt cược trên thị trường để có chính sách thắt chặt hơn và nói về sự cần thiết phải có bất kỳ hành động nào để chống lại lạm phát. Sự khác biệt trong lập trường chính sách tiền tệ giữa ECB và Fed tiếp tục ngăn cản các nhà giao dịch đặt bất kỳ cược tăng tích cực nào xung quanh cặp tiền này. Bối cảnh cơ bản có vẻ nghiêng hẳn về phía các nhà giao dịch giảm giá và cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới.

Tiếp theo, sẽ là việc phát hành Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức và Eurozone, chỉ số này có thể ảnh hưởng đến đồng tiền chung và cung cấp một số động lực cho chính. Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào được công bố từ Mỹ, khiến USD bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu của Mỹ. Ngoài ra, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với USD trú ẩn an toàn và tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh đồng tiền chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi đối với cặp tiền và việc chấp nhận dưới mức Fibonacci 23,6% của mức giảm 1,1692-1,186 hỗ trợ triển vọng thua lỗ thêm. Một số hoạt động bán tiếp theo dưới mức dao động thấp của ngày thứ Sáu, xung quanh khu vực 1.1265, sẽ khẳng định lại xu hướng tiêu cực và biến cặp tiền này dễ bị kiểm tra lại mức dưới 1.1200 hoặc mức thấp từ đầu năm đến nay được thiết lập vào ngày 25/11. Điều này được theo sát bởi điểm phá vỡ kháng cự 1.1170-65 , đã chuyển sang hỗ trợ, dưới đó cặp này có thể trượt đến vùng hỗ trợ 1.1145. Quỹ đạo đi xuống có thể được mở rộng hơn nữa và kéo cặp tiền này về phía mốc 1.1100 con số tròn trong ngắn hạn.

Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào trở lại trên mốc 1.1300 bây giờ dường như đều gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần mức cao sau NFP, xung quanh vùng 1.1330-35. Một động thái duy trì vượt ra ngoài có khả năng nâng cặp tỷ giá trở lại vùng kháng cự 1.1380-85 (mức Fibo. 38,2%) trên đường chạm mốc 1.1400. Một số giao dịch mua tiếp theo có thể thúc đẩy một động thái bán khống và đẩy nhanh động lực hướng tới mức Fibo 50%. mức, xung quanh khu vực 1,1440.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318