Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Sẽ có đợt điều chỉnh trước cú giảm giá tiếp theo 

Phân tích giá EUR/USD: Sẽ có đợt điều chỉnh trước cú giảm giá tiếp theo 
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã bị lỗ nặng sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ gây ra làn sóng mua vào đồng đô la nhưng triển vọng kỹ thuật cho thấy có thể có một sự điều chỉnh kỹ thuật trước khi đợt giảm tiếp theo. Tuy nhiên, cặp tiền này vẫn giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020 vào khoảng 1,1470.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng lạm phát hàng năm ở Hoa Kỳ, được đo bằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990 là 6,2% vào tháng Mười. Với kết quả này khiến thị trường định giá hơn 70% khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào tháng 6/2022, đồng bạc xanh vượt trội so với các loại tiền tệ còn lại và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng gần 8% hàng ngày.

Sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Fed có khả năng vẫn là động lực chính cho hành động của cặp EUR/USD trong thời gian tới.

Tuy nhiên, thị trường tiền tệ khu vực đồng euro hiện đang định giá ECB tăng 10 điểm cơ bản vào tháng 9, so với tháng 12 vào tuần trước. Diễn biến này cho thấy rằng các thị trường nghĩ rằng ECB sẽ không thể bỏ qua áp lực giá trong thời gian dài. Trừ khi một số nhà hoạch định chính sách của ECB quyết định bỏ qua câu chuyện "không tăng giá vào năm 2022", mức tăng của EUR/USD có thể bị hạn chế trong thời gian tới.

Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ sẽ đóng cửa do kỳ nghỉ Ngày Cựu chiến binh vào thứ Năm và hành động thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm.

2. Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giảm xuống dưới 30, cho thấy tình trạng bán quá mức. Lần cuối cùng chỉ số RSI giảm xuống dưới 30 vào cuối tháng 9, EUR/USD đã phục hồi và tăng gần 70 pips trong hai tuần tiếp theo trước khi tạo mức thấp hơn. Vì vậy, một hành động tương tự có thể được chứng kiến ​​trong ngắn hạn.

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu nằm ở 1.1455 (mức thấp hàng ngày) trước 1.1430 (mức tĩnh) và 1.1400 (mức tâm lý).

Mặt khác, mục tiêu phục hồi đầu tiên có thể được nhìn thấy ở mức 1.1500. Việc đóng cửa hàng ngày trên mức đó có thể mở ra cánh cửa để tăng thêm về phía 1,1530 (mức hỗ trợ trước đó, mức tĩnh) và 1,1550 (SMA 20 kỳ).

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: