Đang tải

Phân tích giá EUR/USD: Sự phục hồi có thể kéo dài bao lâu?

Phân tích giá EUR/USD: Sự phục hồi có thể kéo dài bao lâu?
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp EUR/USD đã quay đầu tăng giá vào thứ Tư nhưng cần phải nói rằng sự phục hồi được thúc đẩy bởi áp lực bán rộng rãi xung quanh đồng bạc xanh hơn là sức mạnh mới của đồng euro.

Sau khi dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng Cốt lõi (CPI) ở Mỹ không thay đổi ở mức 4% hàng năm vào tháng 9, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ bắt đầu giảm. Với việc lợi suất trái phiếu T trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn mất gần 3%, đồng bạc xanh đã phải vật lộn để tìm kiếm nhu cầu và EUR/USD đã tăng gần 70 pips trên cơ sở hàng ngày vào thứ Tư.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giữ trên mốc quan trọng 1,5% vào thứ Năm và miễn là mức này được giữ vững, đồng đô la có thể lấy lại sức mạnh và hạn chế sự tăng giá của EUR/USD.

Mặt khác, một đợt bán tháo USD khác có thể được đưa ra trong trường hợp mức hỗ trợ 1,5% không thành công. Tuy nhiên, thật khó để đặt cược vào sự phục hồi lâu dài của EUR/USD vì Biên bản họp của FOMC một lần nữa khẳng định các nhà hoạch định chính sách có ý định bắt đầu giảm mua tài sản sớm nhất là vào tháng 11.

Cuối ngày hôm nay, dữ liệu về Yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ và số liệu Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 9 của Hoa Kỳ sẽ được đưa vào bảng xếp hạng kinh tế Hoa Kỳ, những điều này không có khả năng gây ra phản ứng đáng kể.

2. Phân tích kỹ thuật 

EUR/USD hiện đang giao dịch trên 1.1600 (mức tâm lý) và đóng cửa vào 1.1620, nơi đặt mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm bắt đầu vào đầu tháng 9. Đường SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ cũng đang củng cố mức kháng cự đó. Nếu người mua chuyển thành công mức đó thành hỗ trợ, mục tiêu tiếp theo ở phía tăng có thể được nhìn thấy ở mức 1.1670 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) trước khu vực 1.1700 / 10 (mức tâm lý, mức thoái lui Fibonacci 50%, đường SMA 200).

Hỗ trợ ban đầu hiện nằm ở mức 1,1570 (SMA 50 kỳ) trước 1,1525 (mức thấp nhất trong 15 tháng) và 1,1500 (mức tâm lý). Cũng cần lưu ý rằng chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang tiếp cận vùng quá mua, cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể rút lui một chút trước khi tăng điểm tiếp theo.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: